Sắp diễn ra ngày hội vinh danh nghề truyền thống phố cổ Hội An

P.V| 05/07/2022 11:58

Nét hoa Nghề Hội An" sẽ diễn ra lúc 19g00 ngày 15/7 và giao lưu bế mạc diễn ra lúc 19g30 ngày 17/7 tại Công viên Đồng Hiệp

Với thông điệp tôn vinh giá trị văn hóa nghề truyền thống, sáng tạo để hướng tới tương lai, "Nét hoa Nghề Hội An" là dịp để giới thiệu các nghề, làng nghề tại Hội An; tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công; bảo tồn, sáng tạo và phát huy những giá trị truyền thống vào sự phát triển du lịch "ngành công nghiệp không khói" tại đô thị cổ Hội An - Di sản Văn hóa Thế giới.

Sắp diễn ra ngày hội vinh danh nghề truyền thống phố cổ Hội An - 1

Lễ khai mạc ", hứa hẹn mang đến cho nhân dân và du khách một chương trình nghệ thuật dân gian với những tiết mục ca ngợi nghề truyền thống Hội An, trình diễn nghề, hát hò khoan đối đáp, điệu múa Tung tung da dá của người Cơ-tu...

Điểm nhấn của sự kiện là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề diễn ra từ 16g-21g30 ngày 15-17/7. Tại các gian nhà được làm hoàn toàn từ chất liệu tre, gỗ, lụa, … qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên một không gian sáng tạo mộc mạc, đậm chất làng quê Việt Nam. Những nghề, làng nghề tại Hội An như gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng, lụa và thổ cẩm, nghề làm đầu lân, đầu thiên cẩu, nghề làm lồng đèn, nghề làm tranh tre, đan lưới… được giới thiệu trong không gian hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị, giúp người xem hiểu hơn về nét đẹp văn hóa lâu đời và sức sáng tạo, sự tài hoa của người Hội An.

Bên cạnh đó, không gian ẩm thực Hội An với các món ăn đặc sản gắn với làng nghề, làng quê xứ hội như rau Trà Quế, bánh ướt, cao lầu, mì Quảng và các loại bánh truyền thống như bánh đậu xanh, da lợn, bánh ram, bánh xoài…hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra ngày hội vinh danh nghề truyền thống phố cổ Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO