Sắp có kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì

Thu Hương| 23/04/2024 11:03

Từ ngày 17/5 đến 19/5, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, người dân, du khách có dịp thưởng thức vô vàn món ngon từ bánh mì trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2, năm 2024.

Sáng nay, Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo ra mắt Lễ Hội Bánh Mì Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề "Bánh Mì Việt Nam - Giá Trị Ẩm Thực Thế Giới". Lễ hội sẽ diễn ra với quy mô lớn, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách từ ngày 18/5/2024.Sắp có kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì - 1

Ban tổ chức cung cấp thông tin về Lễ hội sáng 23/4

Theo đó, Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa với sự tham gia của khoảng 130-150 gian hàng, bao gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng có hơn 50 năm lịch sử, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, và các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ công nghệ làm bánh mì.

Lễ hội Bánh Mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng và được ủng hộ mạnh mẽ từ các đơn vị, công ty, tổ chức và cá nhân. Sự kiện này đã được đánh giá cao bởi UBND TP.HCM và được xác định là một trong những lễ hội lớn hàng năm.

Sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng đã là động lực để Ban tổ chức chuẩn bị cho Lễ Hội Bánh Mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 với quy mô phong phú và nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm đáp ứng kỳ vọng của công chúng khi tham gia.

Sắp có kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì - 2

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, nhấn mạnh rằng Lễ hội bánh mì không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn là một sản phẩm văn hóa du lịch, là một ngày hội giao thoa văn hóa độc đáo, rất sâu sắc và đậm chất Việt.

"Đây không chỉ là dịp để các đầu bếp, nghệ nhân và thợ làm bánh mì thỏa sức sáng tạo và trổ tài, mà còn là một môi trường lý tưởng để rèn luyện tay nghề, tiến xa trên con đường hội nhập quốc tế. Với các cách chế biến mới lạ và độc đáo, chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ tạo ra một sức lan tỏa mạnh mẽ cho chiếc bánh mì Việt Nam" bà Khánh chia sẻ

Lễ hội được thiết kế với không gian đặc biệt, trong đó có khu vực công chào hình rồng với chất liệu là bánh mì, được thực hiện một cách tinh xảo bởi những nghệ nhân và thợ làm bánh mì hàng đầu, mang ý nghĩa vươn xa của bánh mì Việt Nam. Không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển của bánh mì Việt Nam cũng được trưng bày một cách sinh động và chân thực, từ dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh qua các thời kỳ, đến việc trưng bày bánh mì xưa và nay, cùng bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì.

Hoạt động nổi bật của Lễ hội năm nay là không gian của 150 đầu bếp công diễn, nơi mà kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì sẽ được thiết lập. Các món ăn này sẽ đại diện cho sự đa dạng và sự phong phú của ẩm thực đặc trưng từ các địa phương khắp cả nước, tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn của bánh mì Việt Nam. Khách tham quan cũng có cơ hội tham gia vào quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò.

Đại diện ban tổ chức cho biết, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, được Sở An toàn thực phẩm phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ. Vấn đề an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối từ các cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy, y tế đều được quan tâm, chuẩn bị chu đáo.

Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động quảng diễn hấp dẫn sẽ được tổ chức, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho khách tham quan. Dự kiến, lễ hội sẽ đón khoảng 100,000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng cho cộng đồng.

Ngày 11/3/2024 chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã đăng bài viết top 100 sandwiches in the world. Trong đó bánh mì Việt Nam xếp vị trí số 1, Taste Atlas còn goi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng để thực khách đến trài nghiệm.
Tính đến ngày 24/3/2024 hai từ bánh mì Việt Nam đã được ghi vào tự diển Oxford được 13 năm. Tên tuổi của món bánh mì liên tục được thăng hạng và món ăn này không ngừng được phát triển ngày càng phong phú hấp dẫn.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sắp có kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO