Theo dõi Việt Báo trên

Sập cầu treo ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng

31/10/2022 00:28

Ít nhất 60 người đã thiệt mạng sau khi một cây cầu treo dành cho người đi bộ bị sập ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Sập cầu treo ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng - 1
Hình ảnh cây cầu treo bị sập ở Ấn Độ (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn nguồn tin từ các kênh truyền hình địa phương cho biết một cây cầu treo bắc ngang qua sông Machhu ở thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào tối ngày 30/10 theo giờ địa phương.

Vụ tại nạn này đã khiến hơn 400 người có mặt trên cây cầu rơi xuống sông. Nhà chức trách địa phương xác nhận ít nhất 60 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ địa phương đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy hàng chục người vẫn đang cố gắng bám lấy các dây cáp của cầu khi lực lượng cứu hộ tiếp cận.

Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương. Các bác sĩ thừa nhận con số thương vong có thể tăng lên trong thời gian tới, đặc biệt là khi có nhiều người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện.

Sập cầu treo ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng - 2
Hoạt động cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành (Ảnh: India Today).

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lập tức ra lệnh cho chính quyền địa phương dồn toàn bộ lực lượng để xử lý sự cố, tìm kiếm những người mất tích và cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Chính phủ Ấn Độ đã công bố gói hỗ trợ trị giá 400.000 rupee (gần 5.000 USD) cho mỗi người thiệt mạng và 50.000 USD (hơn 600 USD) cho mỗi người bị thương.

Cây cầu gặp nạn dài 230m trên được xây dựng dưới thời cai trị của Anh vào thế kỷ 19. Cầu đã được đóng cửa để tu sửa trong 6 tháng và mới mở cửa trở lại cho công chúng vào tuần trước.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sập cầu treo ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO