Sao nhí Trung Quốc tự tử vì bị bắt nạt

22/06/2022 22:58

Bị bạn bè cùng lớp gọi là “tiện nhân”, “trà xanh”, Thiệu Nhất Bặc đã nhảy lầu tự tử và phải điều trị cả năm mới bình phục.

Ngày 22/6, Sina đưa tin sao nhí Thiệu Nhất Bặc nhảy lầu tự tử vào tháng 7/2021. Đến nay, sự việc mới được công bố với truyền thông.

Theo mẹ của sao nhí, cô bé bị thương nghiêm trọng, và tổn hại nội tạng vào thời điểm được phát hiện. Sau gần 4 tháng điều trị, Nhất Bặc giữ được mạng sống. Sau đó, em tiếp tục trải qua phẫu thuật và tĩnh dưỡng gần một năm mới phục hồi.

Hiện, tình trạng sức khỏe và tâm lý của Thiệu Nhất Bặc ổn định. Sao nhí hoàn thành kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông. Gia đình cho biết đã báo cảnh sát và đệ đơn kiện nhà trường lẫn các học sinh liên quan để đòi lại công bằng cho Thiệu Nhất Bặc.

Theo Sina, nguyên nhân dẫn đến hành động tiêu cực của Thiệu Nhất Bặc là em bị bạo lực học đường thời gian dài. Mẹ sao nhí cho biết con gái bị 13 học sinh hành hạ về thể xác lẫn tinh thần. Các bạn trong lớp gọi Thiệu Nhất Bặc là "tiện nhân", "trà xanh".

Sao nhí Trung Quốc tự tử vì bị bắt nạt-1
Thiệu Nhất Bặc bị bạo lực học đường. Ảnh: Sina.

Gia đình chia sẻ sau khi biết con gái bị bắt nạt ở trường, họ yêu cầu các học sinh liên quan xin lỗi và viết đơn cam kết không tái diễn hành vi bạo lực với Nhất Bặc. Tuy nhiên, sự phớt lờ của phụ huynh và giáo viên khiến em tiếp tục trở thành nạn nhân. Tâm lý không thoải mái khiến Thiệu Nhất Bặc hành động dại dột.

Sao nhí Trung Quốc tự tử vì bị bắt nạt-2
Nhất Bặc là học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt. Ảnh: Sina.

Thiệu Nhất Bặc sinh năm 2007, hoạt động nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Nhất Bặc từng hợp tác với Đặng Siêu, Lưu Gia Linh, Dương Mịch, Dĩnh Nhi, Hoắc Kiến Hoa. Không chỉ có thể ca hát, nhảy múa và diễn xuất tốt, Thiệu Nhất Bặc có thành tích học tập xuất sắc, đoạt nhiều giải thưởng về học thuật.

Theo Zing

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sao nhí Trung Quốc tự tử vì bị bắt nạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO