Sáng nay, các thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, chiều thi ngoại ngữ

P.K | 08/07/2022, 08:46

Hôm nay 8/7, thí sinh bước vào ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Buổi sáng thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội và buổi chiều thi môn ngoại ngữ.

22 thí sinh bị đình chỉ thi, phát hiện 79 thí sinh là F0
Sáng nay, các dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. (Nguồn: TT)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), trong tổng số gần 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, có hơn 319.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên (chiếm 31,86%); gần 556.000 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (chiếm 55,45%).

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học; bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng chỉ cho phép thí sinh được đăng ký một bài thi tổ hợp (thời gian làm bài thi khoa học tự nhiên diễn ra đồng thời với thời gian thi bài thi khoa học xã hội), thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có thể chọn đăng ký dự thi các bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần trong các bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tất cả các bài thi và môn thi trong ngày hôm nay đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thời gian làm bài thi đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 50 phút và môn ngoại ngữ là 60 phút.

Chiều nay (8/7), các thí sinh sẽ làm bài môn ngoại ngữ.

Kết thúc ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, theo thống kê của Bộ GD&ĐT cả nước có 982.914 thí sinh dự thi 2 môn Văn và Toán.
Theo Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, bài thi Ngữ văn: 985.492 thí sinh; Bài thi Toán: 987.001 thí sinh.
Tổng số thí sinh đến dự thi như sau: Bài thi Ngữ văn: 981.598 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,6%; Bài thi Toán: 982.914 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%.
Số thí sinh thuộc diện F0: 79 thí sinh của 20 Hội đồng thi. Trong đó, số thí sinh đến dự thi: 18 thí sinh; số thí sinh không đến dự thi: 61 thí sinh.
Số thí sinh vi phạm Quy chế thi: 22 thí sinh bị đình chỉ thi (Ngữ văn: 12 thí sinh, Toán: 10 thí sinh; trong đó có 05 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi). Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.
Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác coi thi tại các phòng thi này được triển khai theo đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho các cán bộ coi thi và thí sinh.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Sáng nay, các thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, chiều thi ngoại ngữ
  vietnam.vn