Sáng 1/8: 2 người ở Hà Nội xét nghiệm lần 3 mới "ra" dương tính

V.Thu | 14/08/2021, 07:12

Hai người này ở quận Long Biên, Ba Đình, đều có triệu chứng sốt, ho trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội sáng 14/8 cho biết, trong 12 giờ qua ghi nhận thêm 2 ca mắc mới ở quận Long Biên và Ba Đình, đều thuộc chùm ca bệnhho, sốtthứ phát, đã được cách ly từ trước.

Họ gồm: Ông L.H.C, 52 tuổi ở đường Bưởi, Cống Vị, Ba Đình. Ông là F1, được cách ly tập trung từ 29/7 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 10/8, ông xuất hiện sốt ho, đau họng được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bé trai P.Q.A, 15 tuổi ở Ngọc Lâm, Long Biên. Bé là F1, được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 7/8. Ngày 9/8, bé xuất hiện ho, sốt được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đức Giang, xét nghiệm lần 2 âm tính. Ngày 13/8, bé được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính.

Quảng cáo

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 2.128 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.178 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 950 ca.


Bài liên quan
Dàn ‘quan xã’ ở Hà Nội bỏ ngoài sổ sách tiền tỷ
Dàn cán bộ xã Lệ Chi (Gia Lâm, Hà Nội) thu nhưng không làm thủ tục nộp vào Kho bạc Nhà nước, chi không có chứng từ và thủ tục quyết toán, bỏ ngoài sổ sách tiền tỷ.
Hà Nội dự kiến tổ chức Lễ hội trái cây năm 2021 vào tháng 11
Sở Công Thương Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây năm 2021, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng miền đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần tăng cường tiêu thụ trái cây và sản phẩm nông sản địa phương trong nước, đứng vững trên thị trường nội địa.
Hà Nội kiểm tra, dự án ‘ôm’ đất vàng bỏ hoang có bị thu hồi?
Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội sẽ kiểm tra 4 dự án theo kiến nghị của Đoàn tái giám sát HĐND TP để chỉ rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan và báo cáo, đề xuất UBND TP giải quyết xử lý theo quy định.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sáng 1/8: 2 người ở Hà Nội xét nghiệm lần 3 mới "ra" dương tính
vietnam.vn