Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.
Điểm nhấn đặc biệt tại chương trình nghệ thuật của Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024 là đại diện UNESCO đã trao Bằng chứng nhận Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà.
Để gỡ các nút thắt trong thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang muốn các địa phương hiến kế cho cơ quan Trung ương hướng xử lý bởi chỉ địa phương mới biết thế nào là đúng.