Sân Việt Trì dọn dẹp giấy vệ sinh sau trận U23 Việt Nam - U23 Philippines

MINH TRIẾT | 09/05/2022, 15:21

Phú Thọ - Sau sự việc cổ động viên ném giấy vệ sinh ra sân Việt Trì (Phú Thọ) để cổ vũ, các công nhân vệ sinh đã mất cả buổi sáng để dọn dẹp.

Sân Việt Trì dọn dẹp giấy vệ sinh sau trận U23 Việt Nam - U23 Philippines
Hàng ngàn cổ động viên đã chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh mang vào sân Việt Trì để ném trước trận đấu. Ảnh: Hải Nguyễn

Sáng 9.5, nhóm công nhân gần 30 người đã có mặt tại sân Việt Trì từ sớm để chuẩn bị vệ sinh, dọn dẹp. Thường ngày, công việc có thể hoàn thành khá nhanh để nghỉ sớm nhưng khối lượng công việc sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines nhiều hơn rất nhiều.

Sau khi thu gom rác thải ngoài sân và phân loại giấy, nilon, chai, băng rôn.... phần cực nhất là làm sạch khán đài, đường piste. Do trong trận đấu tối qua, các cổ động viên đã ném những cuộn giấy vệ sinh tạo "mưa trắng" để khích lệ đội tuyển, nên hiện trường để lại cũng khiến các công nhân vệ sinh rất khó xử lý.

Một phần vì điều kiện trời mưa tối 8.5, giấy sau khi rơi xuống đất đã dính chặt, mủn ra nên dù các công nhân vệ sinh ra sức dùng chổi quét cũng không sạch. Sau đó, dù đã dùng các dụng cụ phụ trợ, những mảng bám nhỏ cũng không thể xử lý hết, để lại dấu vết mặt sân.

Bãi rác được tập kết bên ngoài sân Việt Trì. Ảnh: N.K
Bãi rác được tập kết bên ngoài sân Việt Trì. Ảnh: N.K

Phải mất đến 4 tiếng, các công nhân mới tạm thời xử lý xong phần vệ sinh sân Việt Trì, thu dọn áo mưa trên các khán đài. Tuy nhiên, cảnh quan, mỹ quan vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các mảng bám dính.

Thực tế, nhóm cổ động viên ném giấy vệ sinh cũng khẳng định rằng đã nhận được sự đồng ý của ban tổ chức. Và bản thân nhiều người trong nhóm cũng đã ở lại dọn dẹp từ tối 8.5 nhưng không ai lường trước được trời mưa to khiến hiện trường khó xử lý. Việc chi đến 60 triệu đồng để mua giấy vệ sinh, ném cổ vũ cũng đang gây tranh cãi vì lãng phí.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Sân Việt Trì dọn dẹp giấy vệ sinh sau trận U23 Việt Nam - U23 Philippines
  vietnam.vn