Sàn TMĐT chạy quảng cáo ồ ạt cho ngày lễ mua sắm 11/11

28/10/2020, 16:09

Dù vẫn còn sớm, các sàn thương mại điện tử đã ồ ạt chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cho ngày lễ mua sắm được xem là lớn nhất trong năm 11/11.

Sàn TMĐT chạy quảng cáo ồ ạt cho ngày lễ mua sắm 11/11
Một đoạn quảng cáo dịp 11/11 được chiếu ở nút giao Xã Đàn - Ô Chợ Dừa (Hà Nội).

Ngày 11/11 được xem là ngày độc thân ở Trung Quốc, bắt nguồn từ quan niệm con số 1 trong ngày này biểu trưng cho sự cô độc, lẻ loi.

Sau đó, ngày này đã được Jack Ma nâng tầm lên thành ngày độc thân vui vẻ mua sắm siêu giảm giá kể từ năm 2009. Năm ngoái, đế chế Alibaba của ông trùm 56 tuổi này bán được 268,4 tỷ NDT, tương đương 38,4 tỷ USD doanh thu chỉ trong một ngày 11/11, một con số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Theo trào lưu này, những năm gần đây, các sàn TMĐT trong nước cũng chạy đua tung chiêu khuyến mại khủng dịp 11/11. Năm nay, dù còn nửa tháng nữa mới tới ngày này nhưng một số sàn TMĐT đã chạy chiến dịch phủ sóng trên những kênh marketing khác nhau.

Trên YouTube, tần suất quảng cáo cho dự án Lễ hội mua sắm 11.11 của Lazada đã xuất hiện dày đặc. Quảng cáo có sự góp mặt của tài tử Lee Min Ho và Chi Pu với thời lượng 30s trên nền nhạc khá vui vẻ, bắt tai. Việc lựa chọn một diễn viên Hàn Quốc cho thấy Lazada muốn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng trẻ hơn nữa ở thị trường chuộng văn hóa Hàn như Việt Nam.

Quảng cáo
Sàn TMĐT chạy quảng cáo ồ ạt cho ngày lễ mua sắm 11/11
Một quảng cáo dịp 11/11 khác trên YouTube.
Trong khi đó, quảng cáo của Shopee lần này sử dụng hai gương mặt lạ mà quen là ca sĩ Bảo Anh và nghệ sĩ hài Chí Tài. Tuy không phải ‘người quen cũ’ thủ môn Bùi Tiến Dũng, mẫu quảng cáo của Shopee vẫn tập trung vào phần giai điệu truyền thống ‘pi, pi, pi’ để tạo ấn tượng cho người nghe. 

Hai sàn TMĐT lớn khác là Tiki và Sendo hiện chưa có chiến dịch quảng cáo nào, theo ghi nhận của ICTnews. Tuy nhiên, người dùng có thể chờ đợi quảng cáo Tiki dịp 11/11 xuất hiện trong video âm nhạc nào đó trên YouTube, một chiến lược mà sàn TMĐT này đã kiên trì theo đuổi trong vài năm qua. 

Thực tế, các sàn TMĐT siêu sale dịp 11/11 cũng là cơ hội vàng cho giới buôn hàng Trung Quốc. Dù vậy, năm nay hoạt động này bị đánh giá là khó sôi động như mọi năm do Nghị định 98/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15/10. Nghị định 98 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sàn TMĐT chạy quảng cáo ồ ạt cho ngày lễ mua sắm 11/11
vietnam.vn