Sản phụ tử vong sau sinh, y tế trả lời tai biến y khoa không mong muốn

BẢO TRUNG| 12/09/2022 13:07

Đắk Lắk - Sáng 12.9, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã có báo cáo Sở Y tế về vụ việc sản phụ tử vong sau khi sinh.

Sản phụ tử vong sau sinh, y tế trả lời tai biến y khoa không mong muốn
Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, gia đình sản phụ N.T.T.T (SN 1999) đã đăng tải lên mạng xã hội phản ánh: Ngày 7.9, chị T chuyển dạ và được đưa tới Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk.

Đến khoảng 1 giờ ngày 8.9, chị T sinh 1 bé gái nặng 2,9kg, cả hai sức khỏe ổn định.

Nhưng khoảng 4 giờ ngày 9.9, chị T lên cơn đau nên người nhà đi tìm 2 nhân viên y tá đến xem xét tình hình và được tiêm 1 liều thuốc kháng sinh.

Khoảng 30 phút sau, chị T lên cơn có giật và được bác sĩ vào cấp cứu hồi sức. Quá trình hồi sức khoảng 2 giờ, tim của chị T đã đập trở lại và được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên... nhưng ít giờ sau thì tử vong.

Gia đình sản phụ cho rằng: Vì phát hiện muộn của bác sĩ Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk nên dẫn đến tình trạng trên. Mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Thông tin đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk cho rằng: "Sau khi xảy ra sốc phản vệ - một tai biến y khoa không mong muốn, toàn đơn vị đã tổ chức cấp cứu hết lòng suốt 2 giờ. Khi chuyển tuyến, bệnh viện cũng điều 3 bác sĩ, 3 điều dưỡng đi theo để cố gắng chăm sóc trên đường nhưng kết quả không được như mong muốn.

Chúng tôi rất buồn, rất đau lòng, dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được sản phụ. Sáng nay, đơn vị cũng phân công người vào tắm rửa, thay băng cho cháu và sẽ cố gắng chăm sóc trong thời gian tới".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sản phụ tử vong sau sinh, y tế trả lời tai biến y khoa không mong muốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO