Sân khấu của vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang có 'nhà mới', sáng đèn dịp Tết

Mộc Khải| 27/01/2024 16:55

Nghệ sĩ Hoàng Thy cho biết thời gian qua, cô và chồng là nghệ sĩ Vũ Xuân Trang liên tục bù lỗ khi đầu tư vào sân khấu kịch. Dù vậy, vợ chồng cô vẫn luôn kiên trì, không bỏ cuộc.

Mới đây, Sân khấu Xóm kịch của vợ chồng nghệ sĩ Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy đã được chuyển từ một địa điểm nhỏ, sang hoạt động tại Nhà hát Nụ cười (quận 1, TPHCM). Về "nhà mới", đôi nghệ sĩ kỳ vọng cho ra đời nhiều vở kịch chỉn chu để phục vụ khán giả.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Hoàng Thy cho biết vợ chồng cô vốn đã hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, song lại chỉ mới bước vào điều hành sân khấu kịch không lâu. Cũng chính vì thế, gặp phải khó khăn là điều vợ chồng cô không tránh khỏi.

"Tính đến nay, sân khấu của chúng tôi đã cho ra đời 5 vở kịch, nhưng chúng tôi vẫn chưa thu được gì, bù lỗ là điều đương nhiên. Dù vậy, chúng tôi vẫn tin vào sân khấu, cố gắng cho ra đời những vở diễn mới phục vụ khán giả, đồng thời giúp các diễn viên trẻ có cơ hội sống với nghề", nghệ sĩ Hoàng Thy nói.

Sân khấu của vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang có nhà mới, sáng đèn dịp Tết - 1

Nghệ sĩ Hoàng Thy và diễn viên trẻ Nhã Uyên trong một phân cảnh nhiều cảm xúc (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Lực lượng nòng cốt của Sân khấu Xóm kịch cũng chính là những học trò mà vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy trực tiếp đào tạo. Hoàng Thy cho biết khi dựng vở, cô không chú trọng tìm kiếm những nghệ sĩ nổi tiếng, những "tên tuổi bán vé" mà tin tưởng giao vai cho các diễn viên trẻ hết lòng vì nghề.

"Các diễn viên ở sân khấu của chúng tôi còn rất trẻ, nhưng tràn đầy nhiệt huyết, chăm chỉ, không ngừng học hỏi. Có nhiều em thể hiện được tâm lý nhân vật cực kỳ tốt, dù còn nhỏ tuổi - trải nghiệm chưa nhiều", cô nói

Nghệ sĩ Hoàng Thy cũng cho biết, sân khấu vừa cho ra đời vở kịch Khúc dạtâm, với hầu hết các diễn viên đều là những gương mặt trẻ.

Tác phẩm này có yếu tố kinh dị, khắc họa những ám ảnh tâm lý của một cô gái trẻ tên Thanh, được công diễn vào tối 27/1 và diễn xuyên Tết Nguyên đán năm nay.

Sân khấu của vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang có nhà mới, sáng đèn dịp Tết - 2

Một cảnh trong vở diễn "Khúc dạ tâm" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bà xã nghệ sĩ Vũ Xuân Trang cũng chia sẻ, vợ chồng cô không thích những vở kịch có quá nhiều yếu tố hài hước. Chính vì thế, những vở diễn tại Sân khấu Xóm kịch tập trung chủ yếu vào nội dung, tình tiết để lôi cuốn khán giả.

Cô cũng thừa nhận, chính vì kịch tại sân khấu của mình có phong cách rất riêng, nên không tránh khỏi việc kén khán giả.

"Song, cũng có một thành phần khán giả riêng dành tình cảm cho sân khấu. Khi xem những vở kịch trước của sân khấu, khán giả cũng dành nhiều lời khen ngợi, đồng thời trông đợi vào các vở kịch tiếp theo của chúng tôi", cô chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sân khấu của vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang có 'nhà mới', sáng đèn dịp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO