Giám đốc tập đoàn Topgroup và Giám đốc Công ty HeipBank bị Công an TP.HCM khởi tố vì lập sàn thương mại điện tử ảo để lừa đảo, chiểm đoạt 8 tỷ đồng của nhà đầu tư.
Việc bắt giữ đối tượng 9x Nguyễn Thế Dương - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo - có dấu hiệu chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người chơi, đã bóc trần cách thức bịp bợm của nhân viên các sàn “ma”.
Với tổng giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1.450 tỷ USD (tính tới 21/6), hệ sinh thái tiền số không chỉ là mảnh đất níu chân nhà đầu tư mà còn là nơi lẩn trốn lý tưởng cho các hoạt động phi pháp, lợi dụng lỗ hổng quản lý.
Lệnh lời có vài chục, vài trăm USD mà lệnh lỗ thì cả nghìn USD nên nhanh chóng tài khoản người chơi bị cháy tiền. Đây là dạng thức “nhá hàng”, lôi kéo tiền rồi đánh sập của sàn giao dịch ảo Swissmes .
5 cuốn sổ đỏ giá trị khoảng 7 tỷ đồng đem cầm cố ở ngân hàng để đầu tư vào sàn giao dịch ảo Coolcat. Sàn ảo đã sập và để lại một gia đình quẫn cùng trong nợ nần.