Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

02/02/2023 08:50

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

Dòng điện thoại thông minh S23 của tập đoàn đến từ Hàn Quốc gồm 3 mẫu mới: S23 tiêu chuẩn, S23 Plus và cao cấp nhất là S23 Ultra, với giá bán lẻ lần lượt từ 799 USD, 1.000 USD và 1.200 USD. Các sản phẩm đều có thể được đặt trước và dự kiến lên kệ vào ngày 17/2 tới đây.

S23 Series của Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với Apple iPhone 14 Series ra mắt từ tháng 9 năm ngoái. Công ty Hàn Quốc thường ra mắt các mẫu Galaxy S cao cấp vào nửa đầu năm và dòng Galaxy Z nắp gập vào nửa cuối năm còn lại.

Bộ 3 điện thoại Galaxy S23 Series được Samsung ra mắt đêm qua. Ảnh: Wired

Camera là một trong những tính năng được Samsung chăm chút nhất cho các sản phẩm ra mắt lần này.

Galaxy S23 Ultra, mẫu điện thoại đắt nhất, được trang bị cảm biến “thích ứng pixel” 200 megapixel, có khả năng kết hợp 16 pixel nhỏ thành 1 pixel lớn, từ đó nâng cao độ sáng và độ chi tiết của ảnh trong điều kiện chụp ánh sáng yếu.

Samsung cũng cho biết, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng sẽ được hỗ trợ từ bộ vi xử lý mạnh mẽ, phát triển với sự hợp tác của Qualcomm cùng trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tính năng có tên “astro hyperlapse”, cho phép người dùng chụp ảnh chuyển động tua nhanh thời gian, chẳng hạn như chuyển động của các ngôi sao, mà không cần thêm bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc cho biết, với S23 Ultra có khả năng chơi game lâu hơn khi sở hữu viên pin khổng lồ 5.000 mAh. Trong khi đó, những “người anh em” S23 Plus và S23 tiêu chuẩn có pin lần lượt là 4.700 mAh và 3.900 mAh.

Cũng trong buổi ra mắt của S23 Series, Samsung tiết lộ dòng máy tính xách tay Galaxy Book3, với phiên bản Ultra trang bị màn hình AMOLED 16 inch, dành cho thị trường laptop cao cấp.

Công ty đã giới thiệu phần mềm cho phép người dùng kéo và thả tệp giữa máy tính xách tay và điện thoại thông minh của hãng. Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể ghép nối Book3 với máy tính bảng khác của Samsung để sử dụng như một màn hình thứ 2.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO