Samsung đang chờ VTVGo để tích hợp lên màn hình và phím tắt điều khiển TV

10/05/2024 07:03

Đại diện Samsung Vina cho biết, hãng đang phối hợp cùng VTVGo để tích hợp sẵn ứng dụng này lên màn hình và phím tắt điều khiển từ xa TV của mình.

Tháng 7/2023, Bộ TT&TT đã nhóm họp 5 nhà sản xuất TV lớn và đề nghị các đơn vị này chủ động tích hợp nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo trên các TV thông minh được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

ungdungtichhop
Một số nền tảng số của Việt Nam được tích hợp sẵn trên TV của Samsung. Ảnh: Lê Mỹ

Các nhà sản xuất TV gồm LG, Sony, TCL và Casper đã đồng ý với đề xuất của Bộ TT&TT về việc cài đặt sẵn ứng dụng VTVGo trên giao diện màn hình TV. Động thái của các nhà sản xuất TV nhằm thúc đẩy nền tảng truyền hình số quốc gia phát triển.

Ở sự kiện ra mắt các dòng TV Samsung mới năm 2024 được tổ chức tại TP.HCM vừa qua, theo ghi nhận của PV VietNamNet, các dòng TV này hiện tại đã tích hợp một số nền tảng số trong nước như VieON, Galaxy Play, FPT Play… nhưng vẫn chưa tích hợp sẵn ứng dụng VTVGo lên giao diện màn hình và phím tắt điều khiển từ xa.

Đại diện Samsung Vina cho biết, là thương hiệu TV số 1 thị trường Việt Nam 10 năm liên tiếp, hãng luôn cải tiến, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi đổi mới công nghệ. Trong đó ứng dụng VTVGo là một trong những kênh thông tin quan trọng để khán giả dễ dàng tiếp cận nội dung truyền hình quốc gia và địa phương. Hiện nay, người dùng TV Samsung đã có thể cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng Smart Hub để theo dõi, tận hưởng các nội dung trên VTVGo.

“Về việc tích hợp VTVGo sẵn trên giao diện màn hình và phím tắt lên điều khiển từ xa, thời gian qua, chúng tôi đã và đang phối hợp cùng VTVGo để triển khai các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Đối tác VTVGo đang nỗ lực hoàn thiện để sớm tích hợp. Để một ứng dụng cung cấp đầy đủ nội dung và trải nghiệm mượt mà, cần có thời gian chuẩn bị và quy trình phối hợp chặt chẽ. Samsung luôn mong đợi các đối tác hoàn thiện cao nhất nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng. Chúng tôi hy vọng việc tích hợp này sẽ góp phần giúp người dùng tiếp cận ứng dụng truyền hình số quốc gia nhanh chóng và dễ dàng hơn nữa”, đại diện Samsung chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Samsung đang chờ VTVGo để tích hợp lên màn hình và phím tắt điều khiển TV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO