‘Sài Gòn bao dung’ thu hút hơn 300 triệu đóng góp chia sẻ khó khăn mùa dịch

HAI LAM (tổng hợp) | 09/08/2021, 17:04

Chỉ sau 3 tuần ra mắt, dự án chia sẻ khó khăn trong cộng đồng ‘Sài Gòn bao dung’ đã thu hút hơn 300 triệu đóng góp để những người cần giúp đỡ được hỗ trợ trong mùa dịch này.

sai-gon-bao-dung.jpg
‘Sài Gòn bao dung’ thu hút hơn 300 triệu đóng góp chia sẻ khó khăn mùa dịch.

Sau 20 ngày ra mắt, dự án đã ghi nhận hơn 50.000 lượt theo dõi và hơn 300 triệu đóng góp từ cộng đồng. Tính đến nay, đã có gần 60 đơn vị thiện nguyện tham gia Sài Gòn Bao Dung với nhiều hình thức tương trợ đa dạng: từ nhu yếu phẩm là gạo, mì tôm, thuốc men, xe vận chuyển miễn phí cho đến các bếp ăn 0 đồng. Hàng chục nghìn suất ăn, phần quà mỗi ngày đã được chuyển đến những khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến và tận tay những người dân nghèo.

Đầu tháng 8, quỹ Sài Gòn Bao Dung cũng đã dành 2 tỷ đồng hỗ trợ cho các đơn vị thiện nguyện trên nền tảng này để giúp cho các đơn vị thiện nguyện có thêm nguồn lực, tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Sài Gòn Bao Dung đã được tích hợp ngay trong giao diện chính của ví điện tử ZaloPay và trong app chat Zalo nhằm giúp người dân cần sự hỗ trợ dễ dàng tìm kiếm tổ chức từ thiện thông qua các địa điểm cứu trợ tương ứng. Đồng thời cộng đồng cũng có thể chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn thông qua việc quyên góp cho các tổ chức xã hội hiện diện trên nền tảng.

sg-bao-dung-2.png
Sài Gòn Bao Dung được tích hợp ngay trong giao diện chính của ví điện tử ZaloPay và trong app chat Zalo.

Bà Trương Cẩm Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Zion (Đơn vị chủ quản Ví điện tử ZaloPay) đồng thời là người chịu trách nhiệm chính dự án Sài Gòn Bao Dung, chia sẻ: “Sài Gòn Bao Dung đang cố gắng khai thác tốt nhất nguồn lực sẵn có, đó là tập khách hàng lên tới hàng trăm triệu người dùng của Zalo, cùng sự tích hợp của ví điện từ ZaloPay với ứng dụng Zalo. Những thông điệp ý nghĩa sẽ tiếp tục được gửi tới người dùng Zalo nhằm giúp kết nối mọi người với Sài Gòn Bao Dung và kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện”.

Quảng cáo

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng khiến cho không ít người lao động tại TP.HCM gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày, nền tảng Sài Gòn Bao Dung được ra đời dựa trên nguồn lực công nghệ sẵn có nhằm kết nối người dân TP.HCM và các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Sài Gòn bao dung’ thu hút hơn 300 triệu đóng góp chia sẻ khó khăn mùa dịch
vietnam.vn