Thứ Sáu, 05/03/2021, 21:30 (GMT+7) | Điểm tin:

Thức tỉnh giữa đại dịch với chiêm nghiệm Muôn kiếp nhân sinh

Thứ Ba, 02/02/2021, 07:15 (GMT+7)
Chương trình sẽ livestream buổi chia sẻ đặc biệt với 3 khách mời sẽ thảo luận về biến động của đại dịch thông qua ý nghĩa và bài học từ tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh mà GS John Vu – Nguyên Phong đã viết cho người Việt Nam trong giai đoạn đại dịch. Đồng thời góp phần thực hiện chiến dịch “Tết Tử tế” bằng những cuốn sách ý nghĩa trao tặng nhau nhân dịp năm mới.

Vào lúc 18h30 chiều nay, ngày 1/2/2021, tại Cà phê Sách Hạt Giống Tâm Hồn sẽ diễn ra buổi livestream với chủ đề: “Thức tỉnh giữa biến động của đại dịch qua lời khuyên của GS. John Vu – Nguyên Phong trong tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh”. Chương trình có sự tham gia của 3 khách mời: Ông Trần Việt Quân (trường Tuệ Đức), ông Nguyễn Văn Phước (Người Sáng lập First News – Trí Việt) và nhà báo Nguyễn Hậu.

Đây là hoạt động tiếp nối của chiến dịch Tết Tử Tế được phát động bởi Trần Việt Quân - nhà sáng lập hệ thống trường Tuệ Đức, Viện đào tạo Bách Khoa và cộng đồng Sống Tử Tế, được First News nhiệt tình hưởng ứng.

Trải qua một năm 2020 nhiều khó khăn, biến động thông qua chương trình First News - Trí Việt với mong muốn lan tỏa tinh thần sống tích cực, tử tế và nhân văn, giúp mỗi người hiểu nội tâm mình hơn, khai phóng bản thân, chia sẻ tình yêu thương cho gia đình và cộng đồng.

Là một trong những đại sứ đồng hành của chiến dịch Tết Tử tế, ông Nguyễn Văn Phước – CEO sáng lập First News - Trí Việt chia sẻ: "Tôi đồng hành với Tết Tử tế để truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp yêu thương đến mọi người.

Do đó, chúng tôi phát động phong trào Lì xì sách ngày Tết để Tết ngày một văn minh, tiết kiệm hơn trong thời điểm mà rất nhiều người lao động ngày càng khó khăn hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Là đơn vị duy nhất được Giáo sư John Vu – Nguyên Phong ủy thác toàn bộ bản quyền sở hữu trí tuệ trong các tác phẩm khai phóng tâm linh, giáo dục và khoa học công nghệ, chúng tôi luôn cảm thấy có trách nhiệm phải chia sẻ rộng rãi những thông điệp nhân văn và tầm nhìn đi trước thời đại của giáo sư.

Giáo sư Nguyên Phong đã quyết tâm dành toàn bộ thời gian còn lại của cuộc đời mình để viết sách để lan tỏa yêu thương, khai mở, khai phóng và thức tỉnh bạn đọc trong một giai đoạn đầy thách thức của thế giới.

Tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh chính là khởi đầu mới trong hành trình thức tỉnh mà giáo sư Nguyên Phong đặt trọn tâm huyết và sự nghiên cứu cả cuộc đời để gửi đến độc giả Việt Nam. Phần hai của Muôn Kiếp Nhân Sinh sẽ sớm ra mắt đọc giả sau Tết và tôi cũng xin chia sẻ một tin vui là Giáo sư Nguyên Phong đang viết Phần ba của Muôn kiếp nhân sinh”.

Hưởng ứng chương trình Tết Tử tế, First News – Trí Việt dành cho bạn đọc và doanh nghiệp chương trình giảm giá 40% các "giỏ quà sách mừng Năm mới" nhằm lan tỏa rộng rãi thông điệp: Những cuốn sách ý nghĩa trao tặng nhau dịp Tết chính là món quà tinh tế, tiết kiệm cho ngày Tết thêm nhẹ nhàng, yêu thương. Các giỏ quà sách sẽ được giảm giá 40% áp dụng đến ngày 28/02/2021. 

 • “Đào thoát khỏi mê cung” - thoát khỏi định kiến chật hẹp

  “Đào thoát khỏi Mê Cung” chứa đựng câu “thần chú” giúp hoá giải những tư duy ao tù cố hữu. Cuốn sách giúp người đọc trút bỏ những niềm tin cũ không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại và chinh phục những điều tưởng như bất khả thi.

 • Donald Trump và cô bé Sài Gòn

  Donald Trump và cô bé Sài Gòn là một tiểu thuyết hư cấu kể về chuyến phiêu lưu của vị cựu tổng thống nước Mỹ Donald Trump và Lưu Ly - một cô bé học sinh lớp 12.

 • Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu

  Vào ngày 22 tháng 1 năm 1977, chàng trai trẻ Mahanandia khi đó 24 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài 4 tháng từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến thị trấn Boras, Thụy Điển để tìm đến với người bạn đời của mình.

 • Trải nghiệm cận tử

  Nhiều bệnh nhân có trải nghiệm thoát xác khi rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. Sự liên kết giữa vạn vật khiến cuộc sống của chúng ta trở nên rất kỳ diệu.

 • Sao con hỏi mà con kiến không trả lời?

  Những câu chuyện trong “Sao con hỏi mà con kiến không trả lời?” là những câu chuyện thường nhật, là những tương tác, trò chuyện cùng con nhưng chính những điều đó lại làm nên sự thú vị, thu hút cho người đọc.

 • Sisu vượt qua tất cả - Nghệ thuật sống của người Phần Lan

  Sisu là một thuật ngữ chỉ sự pha trộn của lòng can đảm, sự dẻo dai, tinh thần bền bỉ và tính kiên trì – những phẩm chất giúp định hình nghệ thuật sống "vượt qua tất cả" của con người và đất nước Phần Lan.

 • Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái

  Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái là những bí quyết marketing và thương thuyết sáng tạo mà diễn giả, "Tiến sĩ Thuyết Phục" Yaniv Zaid đã tích lũy sau nhiều năm nghiên cứu về chủ đề thành công cũng như hoạt động trên thương trường.

 • Không bao giờ là đủ

  Cuốn sách lý giải con người và tính cách của tổng thống nhiều scandal nhất thế giới: Donald Trump

 • ‘Yêu’ Osho: Thoát khỏi khổ đau và sợ hãi trong tình yêu

  “Yêu” của Osho mang đến sự hiểu biết trọn vẹn về tình yêu. Những hiểu biết này “giải thoát” chúng ta khỏi mọi nỗi sợ vô nghĩa, để từ đó trải nghiệm được tình yêu đích thực.

 • ‘Bí quyết trở thành nhà quản lý tài ba’

  Cuốn sách kể về hành trình và kinh nghiệm quản lý thực tế của Julie Zhuo - nhà điều hành thiết kế sản phẩm nổi tiếng Facebook - mang lại nhiều ích lợi sát sườn cho những nhà quản lý trẻ và cả những lãnh đạo thâm niên.

 • Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống

  Hoàn toàn có thể ví cuốn sách Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống (Education & The Significance Of Life) là cuốn “thánh kinh” của giáo dục vì khối giá trị quý giá ẩn tàng trong đó.

 • Bốn mùa trên xứ Phù Tang - Tập du kí của "phượt thủ"

  Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Thuý Ngân vẫn giữ được dáng nuột nà sau Tết

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim Bố già của bạn thân Trấn Thành, Thuý Ngân vô cùng nổi bật với đầm xanh cốm khoe dáng chuẩn dù Tết cô đã nạp khá nhiều bánh Tét - món ưa thích của người đẹp.