Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Theo Báo dân tộc| 29/05/2023 11:57

Ngày 27/5, Festival các dân tộc thiểu số với chủ đề "Prague - Trái tim của các dân tộc" đã được tổ chức tại thủ đô Prague, Cộng hòa Czech.

Các tiết mục truyền thống được cộng đồng người Việt Nam mang đến lễ hội lần này

Các tiết mục truyền thống được cộng đồng người Việt Nam mang đến lễ hội lần này

Cộng đồng người Việt Nam tại Czech đã tham dự nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc được đông đảo cộng đồng quốc tế và người dân địa phương hưởng ứng.

Festival là một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Cộng hòa Czech. Năm nay, hơn 20 nhóm cộng đồng từ nhiều vùng miền trên thế giới đã tham gia diễu hành và biểu diễn nghệ thuật ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Czech như: Quảng trường Phố cổ và Quảng trường Con ngựa.

Khán giả đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc bao gồm hát, múa, trình diễn thời trang và triển lãm… đến từ hơn 20 quốc gia như: Việt Nam, Ba Lan, Đức, Hungary, Ukraine, Romania, Bulgaria, Serbia… Lễ hội bao gồm các chương trình âm nhạc, khiêu vũ, ca hát, trìnhdiễn trang phục, triển lãm, thủ công và dạy khiêu vũ.

Cộng đồng người Việt tại Czech tham gia Festival

Cộng đồng người Việt tại Czech tham gia Festival

Với sự đầu tư chuẩn bị công phu, đoàn Việt Nam năm nay rực rỡ sắc màu với những tà áo dài, khăn vấn và những điệu múa truyền thống như: Múa Trống hội, múa Cung đình Huế, múa Sen… được đông đảo khán giả nước ngoài yêu thích. Thông qua chương trình này, cộng đồng người Việt tiếp tục khẳng định là cộng đồng đoàn kết, có sự hội nhập sâu rộng ở nước sở tại.

Cộng đồng người Việt đã liên tục tham gia Festival dân tộc thiểu số trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện sự trách nhiệm với mục đích là hòa hợp đoàn kết giữa các dân tộc ở Cộng hòa Czech, quảng bá hình ảnh tốt đẹp đất nước con người Việt Nam. Cộng đồng đã hội nhập sâu rộng và luôn sáng tạo, chủ động trong mọi hoạt động.

Thông qua các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc đến từ các quốc gia, Festival là cơ hội để các cộng đồng dân tộc thiểu số nói riêng, người dân các quốc gia tại Czech xích lại gần nhau hơn. Qua đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, chia sẻ và học hỏi những giá trị tốt đẹp từ các nền văn hóa khác nhau.

Lễ hội văn hóa 'Chợ tình Xuân Dương' sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2023

baodantoc.vn

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO