sa thay

Nghị lực của những nữ sinh vượt khó học giỏi nơi cao nguyên
Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều em học sinh ở huyện Sa Thầy, Kon Tum đã nỗ lực để giành được thành tích tốt trong học tập. Các em còn tìm kiếm việc mưu sinh sau giờ học để phụ giúp gia đình.
 • Vụ gần 150m3 gỗ bị đốn hạ: Lâm tặc trà trộn với người đi nương rẫy?
  Lâm tặc đã trà trộn trong những người dân đi nương rẫy để vào phá rừng. Cơ quan đang làm rõ việc buông lỏng quản lý khiến rừng bị mất", đại diện chủ rừng cho biết.
 • Cánh rừng cổ thụ bị lâm tặc cưa hạ ngổn ngang
  Dù có hàng loạt chốt, trạm dọc các lối độc đạo nhưng những cánh rừng xã biên giới Mo Rai (huyện Sa Thầy, Kon Tum) liên tiếp bị "xẻ thịt". Số lượng gỗ bị phá ước tính khoảng 150m3.
 • Đào được khúc gỗ lạ dưới lòng đất, người đàn ông ở Kon Tum bị phạt 4 triệu đồng
  Sau quá trình điều tra, cơ quan công an ra quyết định xử phạt và yêu cầu người đàn ông ở Kon Tum trả lại số gỗ đã đào dưới lòng đất cho nhà nước.
 • Để du lịch Kon Tum “cất cánh”
  Với lợi thế và tiềm năng to lớn về du lịch, Kon Tum không chỉ trở thành điểm đến ưa thích của du khách mà còn thu hút được một lượng lớn đơn vị, công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đến tìm hiểu, đầu tư. Dù vậy, để các dự án đầu tư thuận lợi, tỉnh cần nhanh chóng khắc phục các điểm yếu; đa dạng hóa, hoàn thiện các sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch đặc thù. Bên cạnh đó, địa phương cần khai thác triệt để lợi thế du lịch cộng đồng – gắn phát triển du lịch với lợi ích của cộng đồng
 • Xác định nguyên nhân gây ô nhiễm tại lòng hồ Ya Ly, Sa Thầy
  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã có Báo cáo số 38/BC-STNMT ngày 21/1 về việc kiểm tra, xác minh thông tin về việc TTXVN và một số cơ quan báo chí phải ánh tình trạng lòng hồ Ya Ly (huyện Sa Thầy) bị ô nhiễm.
 • Nhiều hộ dân ngang nhiên xâm lấn đất rừng ở Kon Tum
  Suốt thời gian dài tại tiểu khu 726 trên địa bàn xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai (Kon Tum), hàng loạt hộ dân là công nhân của Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy đã tiến hành phá cây trên đất rừng ở cạnh nhà để trồng trọt. Sự việc chỉ dừng lại khi chính quyền phát hiện vụ việc vào đầu tháng 6 này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO