'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai

Bùi Văn Hải (Báo Thanh Niên)| 24/11/2022 12:53

Những vạt hoa dã quỳ trải dài từ đỉnh xuống chân núi lửa R'Chai, trên những bờ rẫy, khiến ngọn núi mùa này trông như những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín.

R’Chai nằm ven tỉnh lộ 724, thuộc thôn R'Chai 3, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt tầm 40 km theo hướng cao tốc Liên Khương về Sài Gòn.

'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 1

Cũng giống như nhiều nơi khác của Đà Lạt, tầm cuối tháng 10, đầu tháng 11 hoa dã quỳ ở R’Chai bắt đầu nở rộ tô màu vàng rực rỡ cho cả ngọn núi.

'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 2R'Chai là nơi sinh sống chủ yếu của người K’Ho Cil. Theo tiếng của người đồng bào K’Ho Cil, R'Chai được hiểu là núi đôi.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 3R'Chai là ngọn núi lửa ngủ quên hàng ngàn năm, với tàn tích dung nham để lại đất đỏ bazan màu mỡ. Đây là khu vực trồng hoa màu lớn nhất huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 4Nhìn từ trên cao, ngọn núi phủ một màu vàng rực rỡ, dưới chân núi là những ô ruộng xanh mướt xen lẫn với màu đất đỏ bazan đẹp mắt. Mùa này, hoa dã quỳ bung nở đã thu hút rất nhiều du khách gần xa tìm đến check-in.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 5Nếu sức khỏe tốt, bạn sẽ mất chừng 45 phút để đi bộ từ chân núi đến đỉnh. Hoặc có thể chạy xe máy theo con đường mòn dẫn vào các ruộng rau của người dân địa phương lên giữa lòng núi lửa, tầm 15 phút.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 6Mặc dù mọc dại, nhưng tạo hình của hoa dã quỳ ở R’Chai giúp du khách liên tưởng đến những ruộng bậc thang ở vùng núi Tây Bắc. Từng luống hoa đều đặn, đan xen với cây cỏ trải dài tới chân núi như tấm thảm hoa vàng.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 7Hoa dã quỳ mọc ven bờ của những thửa rẫy ngô khoai. Khi lên đến đỉnh núi, ngoài ngắm nhìn sắc vàng của hoa dã quỳ, du khách còn được hòa mình cùng sắc hồng của cỏ đuôi chồn, sắc xanh của hoa màu được người dân vun trồng, chăm sóc.
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai - 8Hoàng hôn phủ xuống R'Chai bức tranh cảnh sắc rực rỡ. Màu vàng của hoa dã quỳ tiệp với màu vàng của ánh nắng cuối ngày, cùng màu đỏ bazan, màu xanh của cây lá... khiến không gian R'Chai đẹp không lẫn vào đâu được.

Để tránh lạc đường vì đây là điểm check-in mới, khi đến tỉnh lộ 724, thuộc thôn R’Chai 3, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, bạn đi thẳng vào khu dân cư Xóm 3, hẻm 3/2 sẽ tới ngay chân núi R’Chai. Từ đây, bạn có thể chạy xe máy đến giữa lòng núi lửa và tận hưởng khoảng không tuyệt đẹp...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO