Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ

21/10/2020 11:48

Các tình nguyện viên ở Nam Carolina đang kiểm tra rùa biển vào cuối tuần qua đã bất ngờ phát hiện ra một con rùa biển trắng quý hiếm đang nở.

Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ - 1

Con rùa con được cho mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp gọi là bệnh leucism khiến động vật bị giảm sắc tố.

Leucism khác với bệnh bạch tạng vì động vật bạch tạng bị mất sắc tố hoàn toàn, khiến chúng hoàn toàn có màu trắng với mắt đỏ hoặc hồng. Tuy nhiên, rùa biển bị bệnh leucism có đôi mắt đen và một lượng nhỏ sắc tố trên da.

Các bức ảnh được công bố cho thấy con rùa nhỏ bé có màu trắng kem chứ không phải màu xám hoặc xanh lá cây đặc trưng của rùa biển.

Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ - 2

Tình trạng này được mô tả là cực kỳ hiếm và ngay cả các nhà khoa học cũng không rõ chính xác tần suất những con rùa như vậy được tìm thấy trong tự nhiên.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu bảo tồn rùa biển thuộc dự án Olive Ridley tuyên bố rằng những con rùa biển bị bệnh leucism thường khó sống sót vì thiếu lớp ngụy trang.

Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ - 3

Thông thường, rùa biển thường dành vài tháng đầu tiên để ẩn náu dưới những mảng rong biển trong đại dương, phát triển nhanh nhất có thể vì chúng càng lớn thì càng có ít kẻ săn mồi hơn.

"Ngụy trang rất quan trọng đối với tất cả các loài động vật, đặc biệt là những con rùa biển rất nhỏ nở ra vốn bị hầu hết mọi thứ săn mồi. Vì vậy, màu trắng bẩm sinh có thể khiến rùa trở trở nên nổi bật và rất dễ nhìn thấy trước những kẻ săn mồi”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Rùa biển màu trắng siêu quý hiếm xuất hiện tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO