Ronaldo, Messi, Neymar...tiếc thương "vua bóng đá" Pele

30/12/2022 08:26

Ronaldo, Messi, Neymar, Mbappe và dàn sao bóng đá thế giới tiếc thương trước sự ra đi của “Vua bóng đá” Pele.

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, Pele đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 30/12, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của “Vua bóng đá” Pele khiến những người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới tiếc thương.

Nhận được tin Pele qua đời, ngôi sao Neymar xúc động viết trên trang cá nhân rằng: “Trước Pele, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ này ở đâu đó vào một thời điểm nào đó trong đời. Câu nói này hay, nhưng chưa đầy đủ. Tôi sẽ nói rằng, trước khi có Pele, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi tất cả, ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí.

Ông đã lên tiếng cho những người nghèo, người da màu. Ông ấy giúp Brazil được hiện hữu. Bóng đá và Brazil được nâng tầm nhờ vào vị Vua. Ông đã ra đi nhưng phép thuật của ông vẫn ở lại. Pele là mãi mãi”.

Đồng đội của Neymar ở PSG, Mbappe viết rằng: “Vua bóng đá đã rời bỏ chúng tôi, nhưng di sản của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha - Ronaldo cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Pele: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể người dân Brazil, đặc biệt là gia đình của Pele. Lời tạm biệt là chưa đủ dành cho “Vua bóng đá” Pele và nó sẽ không bao giờ đủ để nói lên nỗi đau mà cả thế giới bóng đá đang trải qua.

Ông là niềm cảm hứng cho nhiều triệu người, một tấm gương cho thế hệ trước, thế hệ này và tương lai. Tình yêu của ông dành cho tôi luôn được đền đáp kể cả khi chúng ta ở xa nhau. Ông sẽ không bao giờ bị lãng quên và những kỷ niệm về ông sẽ sống mãi. Hãy yên nghỉ nhé, Pele!”.

Siêu sao Messi - người vừa vô địch World Cup 2022 cũng đăng ảnh của Pele và viết ngắn gọn rằng: “Hãy yên nghỉ nhé, Pele”.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) - Gianni Infantino tiếc thương trước sự ra đi của Pele, ông cho rằng: “Pele có sức hút khi bạn ở bên ông ấy, phần còn lại của thế giới như dừng lại. Cuộc sống của Pele không chỉ là bóng đá. Ông ấy đã thay đổi nhận thức theo hướng tốt đẹp hơn ở Brazil, Nam Mỹ và toàn thế giới. Hôm nay, tất cả chúng ta đều thương tiếc cho sự ra đi của Pele thân yêu. Nhưng, ông ấy đã đạt được sự bất tử từ lâu nên ông ấy sẽ ở bên chúng ta mãi mãi”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ronaldo, Messi, Neymar...tiếc thương "vua bóng đá" Pele
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO