Rợn tóc gáy xác chết 'vẫy tay' trong quan tài

15/05/2020, 10:55

Mọi người đang khóc than trong một đám tang ở Indonesia thì liền đó cơ thể bên trong cỗ quan tài trắng động đậy, dường như cố vẫy tay qua lớp kính trên nắp quan tài.

Khoảnh khắc người chết vẫy tay trong quan tài màu trắng. Ảnh cắt từ clip.

Một đoạn clip cho thấy những người bạn và các thành viên trong gia đình đang cùng nhau cầu nguyện quanh huyệt chôn người thân quá cố.

Tuy nhiên, khi camera quay cận cảnh chiếc quan tài màu trắng, bỗng xuất hiện một bàn tay và những ngón tay đang chuyển động ở dưới lớp kính trên nắp quan tài.

Khoảnh khắc rùng mình này diễn ra ở Manado, Bắc Sulawesi (Indonesia) vào ngày 5/5 vừa qua.

Theo tờ Daily Mail, trong quá trình làm lễ, linh mục đã nói câu: “Chúa nói rằng: Ta là sự sống lại và sự sống. Bất cứ ai tin vào ta, người đó sẽ sống mặc dù đã chết”.

Quảng cáo
Mọi người vô cùng kinh hoàng khi thấy bên trong quan tài động đậy

Chỉ vài giây sau khi cầu nguyện, bàn tay trong quan tài đã vẫy vẫy qua ô kính.

Đoạn clip gây tranh cãi trên mạng xã hội về việc liệu có phải người chết đã sống lại. Tuy nhiên, thực tế sự chuyển động của bàn tay trong quan tài chỉ là do quá trình phân hủy xác tạo ra. Một nghiên cứu năm ngoái đã cho thấy các xác chết sẽ “dịch chuyển” đáng kể trong quá trình phân hủy.

Các nhà nghiên cứu tại Cơ sở Nghiên cứu Thực nghiệm Taphonomic Úc (AFTER) đã lắp camera theo dõi quá trình di chuyển của các xác chết trong khi phân hủy. Các camera đã quay các thi thể trong thời gian khoảng 30 phút và nhận thấy các cánh tay “dịch chuyển đáng kể”.

Chia sẻ trên tờ ABC News, Alyson Wilson, một thành viên của dự án trên, cho biết: “Những gì chúng tôi tìm thấy là những cánh tay dịch chuyển đáng kể, những cánh tay bắt đầu áp vào cơ thể và rồi lại tách ra.

Nhiều người có thể ngạc nhiên về hiện tượng này nhưng theo các nhà nghiên cứu, sự chuyển động của xác chết là do sự tích tụ khí trong cơ thể trong quá trình phân hủy.

Nghiên cứu này sẽ giúp các nhà điều tra tội phạm xác định được thời điểm tử vong của nạn nhân và trong nhiều trường hợp sẽ là cách nạn nhân “kể” câu chuyện cuối cùng của họ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rợn tóc gáy xác chết 'vẫy tay' trong quan tài