Rợn người phát hiện rắn hổ mang chúa chui lên từ bồn cầu nhà vệ sinh

T.Thủy | 15/04/2022, 06:41

Đang sử dụng nhà vệ sinh và rắn chui lên từ bồn cầu là "cơn ác mộng" mà không ai muốn phải đối mặt trong đời, tuy nhiên, điều này đã xảy ra tại một căn hộ ở Thái Lan.

Người đàn ông có tên Wittawat, 45 tuổi, đã gặp phải một trải nghiệm đáng sợ mà chắc chắn ông sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời mình.

Theo đó, khi Wittawat mở cửa và bật đèn nhà vệ sinh tại căn hộ của mình ở tỉnh Nakhon Si Thammarat (Thái Lan) thì bất ngờ phát hiện một vật thể màu đen gì đó thò lên từ bên dưới bồn cầu. Người đàn ông này đã sử dụng đèn pin để nhìn rõ hơn thì vô cùng kinh hãi khi phát hiện thấy một con rắn hổ mang đang ngóc đầu dậy từ dưới bồn cầu và sẵn sàng để tấn công.

Wittawat đã rất hoảng sợ, lập tức đóng cửa phòng vệ sinh và chạy ra khỏi nhà, nhanh chóng gọi điện cho các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã để nhờ giúp đỡ.

Con rắn hổ mang chúa sau khi bị bắt giữ (Ảnh cắt từ clip).

Con rắn hổ mang chúa sau khi bị bắt giữ (Ảnh cắt từ clip).

"Sau khi bật đèn nhà vệ sinh, tôi nhìn thấy thứ gì đó chuyển động ở bên trong bồn cầu. Tôi đã sử dụng đèn pin trên điện thoại để soi sáng và phát hiện thấy con rắn. Tôi đã rất hoảng sợ và lập tức chạy đi tìm sự giúp đỡ. May mắn là tôi chưa ngồi lên bồn cầu, nếu không hậu quả sẽ rất kinh hoàng", Wittawat chia sẻ lại cảm giác đáng sợ mà mình vừa trải qua.

Khi các chuyên gia bắt rắn có mặt tại hiện trường, con rắn độc vẫn lẩn trốn phía dưới bồn cầu, thay vì bò ra ngoài. Các chuyên gia bắt rắn sau đó đã phải tháo dỡ phần bồn cầu để tiếp cận con vật dễ dàng hơn.

Phải khá vất vả và mất nhiều thời gian, các chuyên gia mới có thể bắt được con rắn độc nằm sâu phía trong bồn cầu. Con rắn này được xác định là một cá thể rắn hổ mang chúa, với chiều dài khoảng 1,5m. Con rắn sau đó đã được các chuyên gia bắt rắn trả tự do tại một khu vực rừng rậm, cách xa nơi con người sinh sống.

Mặc dù may mắn không có ai bị thương trong vụ việc, tuy nhiên, chắc chắn đây là một trải nghiệm đáng sợ không dễ dàng quên trong đời. Bản thân Wittawat cho biết ông vẫn bị ám ảnh và lo sợ mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao con rắn có thể chui lên từ bồn cầu nhà vệ sinh, nhưng nhiều khả năng nó đã chui qua một lỗ thủng trong đường ống thoát nước và chui ngược lên bồn cầu.

Rợn người phát hiện rắn hổ mang chúa chui lên từ bồn cầu nhà vệ sinh (Video: Newsflash).

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp trăn hay rắn chui lên từ bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Hồi tháng 11/2014, một trường hợp tương tự đã xảy ra ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) khi một con trăn chui lên từ bồn cầu và cắn vào tay chủ nhà. Con trăn sau đó đã nhanh chóng chui ngược xuống bồn cầu để trốn thoát. May mắn nạn nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, hồi tháng 5/2014, Noraslinda Asat, 34 tuổi sống tại Singapore, trong khi chuẩn bị ngồi xuống bồn cầu trong phòng tắm tại nhà mình thì bất ngờ cảm thấy đau nhói ở chân. Khi cô nhìn xuống, Asat đã thất kinh khi phát hiện một con trăn đang cắn ngập răng vào đùi cô.

Asat sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. May mắn cô chỉ bị một con trăn không có nọc độc cắn nên chỉ bị vết thương phần mềm và nhanh chóng được xuất viện sau đó. Con trăn sau đó cũng đã nhanh chóng trốn thoát mà không bị bắt giữ.

Vào tháng 7/2013, một người đàn ông Israel cũng đã phải nhập viện sau khi bị một con rắn cắn vào "của quý" trong khi đang sử dụng nhà vệ sinh.

Hổ mang chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, với chiều dài trung bình 3-4m, có trường hợp ghi nhận cá thể rắn hổ mang chúa dài đến 6m. Loài rắn độc này sống chủ yếu ở các khu rừng mưa và đồng bằng của Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa không phải là mạnh nhất trong số các loài rắn độc, nhưng lượng chất độc mà chúng sử dụng trong một cú cắn đủ để giết chết 20 người trưởng thành hoặc thậm chí một con voi. Nọc độc của rắn hổ mang chúa ảnh hưởng đến các trung tâm hô hấp ở não, gây ngừng hô hấp và suy tim.

Theo NewsFlash/A.O

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rợn người phát hiện rắn hổ mang chúa chui lên từ bồn cầu nhà vệ sinh
vietnam.vn