Rơi máy bay quân sự Mỹ nghi chở theo vật liệu hạt nhân, 5 người chết

09/06/2022 10:58

Chiếc máy bay quân sự Mỹ bị nghi chở theo vật liệu hạt nhân đã gặp nạn gần biên giới Mexico khiến 5 người tử vong.

Năm người có mặt trên chiếc máy bay quân sự Mỹ gặp nạn bị rơi gần biên giới Mexico được cho đã tử vong.

Theo RT, một chiếc máy bay quân sự Mỹ hiện chưa rõ là loại gì đã gặp nạn hôm 8/6 tại quận Imperial của bang California. Hiện trường vụ rơi máy bay nằm cách biên giới Mexico khoảng 35 km về phía bắc. Toàn bộ 5 người có mặt trên máy bay được cho đã tử vong.

Rơi máy bay quân sự Mỹ nghi chở theo vật liệu hạt nhân, 5 người chết
Hiện trường rơi máy bay quân sự Mỹ nghi chở theo vật liệu hạt nhân khiến 5 người tử vong. (Ảnh: Twitter)

Những thông tin ban đầu cho biết máy bay chở theo “vật liệu hạt nhân”. Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ cũng đã xác nhận về vụ tai nạn, song thông tin cụ thể chưa được công bố.

Truyền thông địa phương đưa tin từ hiện trường cho thấy, đám khói bốc lên cao trên sa mạc tại vị trí máy bay rơi. Hiện khu vực này đã bị phong tỏa kèm cảnh báo nguy hiểm cấm lại gần.

Nhà báo Malik Earnest ở San Diego chia sẻ trên Twitter về việc máy bay gặp nạn “chở theo vật liệu hạt nhân cùng ít nhất 5 người”. Sau đó, ông này cập nhật thêm rằng các quan chức quận Imperial cho biết toàn bộ 5 người có mặt trên máy bay đã tử vong.

“Những thông tin chi tiết về vật liệu hạt nhân trên máy bay hiện chưa rõ. Quân đội đang có mặt tại hiện trường”, ông Earnest cho biết.

Tuy nhiên, căn cứ không hải quân El Centro tuyên bố, “Trái với những thông tin ban đầu, không có vật liệu hạt nhân trên máy bay”.

Song căn cứ El Centro không tiết lộ loại máy bay gặp nạn, nhưng xác nhận máy bay thuộc đơn vị 3rd Marine Aircraft Wing tại San Diego. Đơn bị này đang tiến hành diễn tập tại trường huấn luyện ở quận Imperial.

Hồi tháng Ba, 4 lính thủy quân lục chiến Mỹ đã tử vong sau khi chiếc máy bay MV-22B Osprey bị rơi ở phía bắc Na Uy trong chương trình tập trận của NATO. Thêm 4 lính thủy quân lục chiến khác của Mỹ cũng đã thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn xảy ở Australia vào năm 2017 và ở Hawaii hồi năm 2015.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Rơi máy bay quân sự Mỹ nghi chở theo vật liệu hạt nhân, 5 người chết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO