‘RIPTwitter’ thịnh hành trên… Twitter

19/11/2022 15:50

Hashtag ‘RIPTwitter’ (An nghỉ nhé, Twitter) đang nằm trong mục Thịnh hành trên Twitter. Một số từ khá liên quan khác bao gồm Elon Musk, Tumblr, Insta hay Discord.

Ngày 18/11, các hashtag liên quan đến Twitter đều xuất hiện trong mục Thịnh hành trên nền tảng này. Trùng hợp, đó cũng là hạn chót mà Elon Musk đưa ra cho các nhân viên còn lại của Twitter để trả lời “tối hậu thư” của mình. 17h cùng ngày, nhân viên Twitter phải quyết định họ có gắn bó với công ty để xây dựng “Twitter 2.0” không hay ra đi và nhận 3 tháng lương đền bù.

Theo truyền thông, hàng trăm nhân viên đã chọn ra đi, bỏ lại một Twitter với vô số rắc rối từ khi về tay ông chủ mới hồi cuối tháng 10. “Tối hậu thư” của Musk yêu cầu nhân viên sẽ phải làm việc trong thời gian dài với cường độ cao.

Hashtag liene quan đến Twitter chiếm thứ hạng cao trên Twitter ngày 18/11. (Ảnh: The Verge)

Tờ The Washington Post giải thích, quyết định nghỉ việc của nhân viên đẩy Twitter vào tình thế vô cùng khó khăn. Trước ngày 18/11, Musk đã đuổi một nửa lực lượng lao động của mạng xã hội. Một số bộ phận vận hành cũng bị cắt giảm, trong khi Twitter có tới 238 triệu người dùng hàng ngày. Điều đó đồng nghĩa nhiều hệ thống bảo đảm Twitter có thể vận hành nay chỉ có 1, 2 hoặc thậm chí không có kỹ sư nào phục vụ.

Thời báo New York đưa tin vài nhân viên “quan trọng” đã họp với Musk cùng các cố vấn, những người cố gắng thuyết phục họ ở lại. Theo The Verge, nhiều nhóm thiết yếu đã từ chức hết hoặc gần như toàn bộ.

Đây chính là nguồn cơn khiến người dùng đẩy hashtag như “RIPTwitter” hay “Goodbye Twitter” lên thứ hạng cao. Ngược lại, Musk dường như không hề bối rối mà còn đăng ảnh chế về cái chết của Twitter. Ông nói không quá lo lắng do những người tốt nhất vẫn chưa rời đi.

Twitter thông báo với nhân viên rằng văn phòng sẽ bị đóng cửa cho đến thứ Hai (21/11) mà không nêu lý do. Theo trang tin Platformer, quyết định là một chiến thuật trì hoãn nhằm giải quyết vấn đề và xoa dịu nỗi sợ hãi của Musk về việc “nhân viên sẽ phá hoại công ty”.

“Tôi nghĩ linh hồn của mình đã bị nghiền nát trong 2 tuần qua. Tôi đã sai. Hôm nay thật tàn nhẫn”, một cựu nhân viên Twitter viết. “Sẽ không bao giờ có văn hóa tốt hơn chúng tôi từng có. Chúng tôi biết điều ấy. Mọi công ty công nghệ đều biết điều ấy. #LoveWhereYouWorked”.

Nhiều người dùng cũng hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu thích trên Twitter, chẳng hạn các ảnh chế hay xu hướng thịnh hành. Một số đã hoặc chuẩn bị “chuyển nhà” sang các nền tảng khác như Instagram, Tumblr, Discord, MySpace.

Hiện nay, không rõ có bao nhiêu người còn làm việc cho Twitter. Ngoài 7.300 nhân sự vừa bị sa thải đầu tháng, Musk còn đuổi thẳng tay ban lãnh đạo cũ, cũng như hàng chục kỹ sư “nói xấu” mình.

Theo Forbes, The Verge

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‘RIPTwitter’ thịnh hành trên… Twitter
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO