Ripple, công ty sáng lập đồng 'tiền ảo' XRP bị khởi kiện

22/12/2020, 17:32

SEC, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Mỹ buộc tội Ripple bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Ripple, một trong những công ty có giá trị nhất trong ngành công nghiệp tiền mật mã, vừa cho biết họ sắp bị kiện bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư.

Cụ thể, SEC buộc tội Ripple bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới. CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập công ty là Chris Larsen cũng sẽ bị kiện.

Ripple, công ty sáng lập đồng “tiền ảo” XRP bị khởi kiện
Ripple bị cáo buộc bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Trong xu hướng phát triển nóng của Bitcoin và nhiều loại “tiền ảo” khác, XRP cũng đang có giá khá cao (0,46 USD), đứng thứ 3 trên thị trường về giá trị vốn hoá chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Nhờ có XRP, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đều trở thành tỷ phú.

Mặc dù vậy, XRP khác với các loại tiền mật mã khác. Không giống những đồng như Bitcoin được phát hành thông qua một mạng máy tính phi tập trung không rõ nhà phát hành, XRP được sáng lập rõ ràng bởi Ripple.

Quảng cáo

Brad Garlinghouse chia sẻ về cáo buộc của SEC: “Điều này khá là phi lý và không có căn cứ thực tế. Chúng tôi rất tự tin vào vị thế của mình".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ripple, công ty sáng lập đồng 'tiền ảo' XRP bị khởi kiện
vietnam.vn