Rau đay có tên khoa học là Corchorus Olitorius. Rau đay có những thành phần giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân với nhiều cách chế biến đơn giản.
Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
Đậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
Nếu bạn đang loay hoay tìm chế độ giảm cân phù hợp thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thực đơn ăn kiêng nhiều dinh dưỡng, ít calo, giúp bạn đánh bay mỡ thừa nhanh chóng.
Quý I năm nay, xuất khẩu rau quả thu tiền nhiều kỷ lục lịch sử. Đặc biệt, thế mạnh của Việt Nam này còn đón thêm tin vui từ Trung Quốc – thị trường truyền thống lớn nhất, chiếm 59,1% tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành rau quả của nước ta.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì chế độ ăn kiêng kết hợp rau xanh - giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa là tất cả những gì bạn cần.
Vụ Đông xuân năm nay, người trồng bí đao xanh, rau, đậu các loại ở tỉnh Quảng Nam chưa kịp vui được mùa đã phải lo lắng vì giá bán quá thấp, không đủ chi phí sản xuất.
Nhiều người tin rằng ăn rau trước khi ăn cơm có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Vậy thực sự nếu vẫn ăn rau thì thứ tự này có thực sự quan trọng không?
Bèo tây mọc dại nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất thô của loại cây này hứa hẹn phòng ngừa ung thư.
Vốn là món ăn quen thuộc của người dân miền núi, nay nhờ công dụng tuyệt vời nên rau bò khai đang trở thành “đặc sản” nhiều người dân yêu thích. Đặc biệt, mới đây, loại rau này còn được xuất khẩu sang cả nước ngoài.