Rắn hổ mang lẩn trốn dưới ghế, suýt cắn vào chân chủ nhà

T.Thủy | 06/04/2022, 06:29

Chủ nhân một căn hộ tại Indonesia suýt chút nữa đã phải nhận cú đớp chết người từ một con rắn hổ mang cực độc, khi con vật này ẩn nấp dưới ghế ngồi trong căn nhà.

Một người đàn ông có tên Safari sống tại ngôi làng Kapau-Agam (tỉnh Tây Sumatra, Indonesia) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc anh đối mặt với con rắn hổ mang cực độc ẩn nấp trong căn nhà của mình và suýt chút nữa nhận phải cú đớp từ con rắn này.

Safari cho biết sự việc xảy ra vào ban đêm và có vẻ như con rắn đã bò vào nhà khi anh đi ra ngoài. Khi trở về nhà và vừa mở cửa để bước vào trong, con rắn hổ mang bất ngờ trườn ra từ dưới ghế ngồi trong nhà, ngóc đầu lên và sẵn sàng tung ra cú đớp vào chân của Safari.

Quá hoảng sợ, Safari lập tức đóng cửa rồi bỏ chạy ra ngoài sân. Anh sau đó gọi điện để nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia bắt rắn.

Rắn hổ mang lẩn trốn dưới ghế, suýt cắn vào chân chủ nhà (Video: Newsflash).

Sau khi các chuyên gia bắt rắn có mặt tại hiện trường, họ đã nhanh chóng phát hiện và bắt giữ con rắn hổ mang vẫn đang lẩn trốn phía bên dưới ghế ngồi. Con rắn hung hãn tung ra những cú cắn nhằm vào chuyên gia bắt rắn và thậm chí liên tục phun nọc độc nhằm vào người này.

Con rắn sau khi bị bắt giữ đã được mang đến thả tại một khu vực cách xa khu dân cư.

Cá thể rắn này sau đó được xác định là một con rắn hổ mang phun nọc Java, là loài rắn độc bản địa của Indonesia. Ngoài những cú cắn để tiêm nọc độc bằng răng nanh, loài rắn này còn thể phóng ra chất độc nhằm vào đối thủ khi bị đe dọa. Loài rắn này chủ yếu được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới và rừng ẩm ướt, nhưng cũng thích nghi tốt với nhiều loại môi trường sống khác nhau trên các hòn đảo của Indonesia, bao gồm cả những khu vực khô hạn và khu vực đất canh tác của con người.

Rắn hổ mang phun nọc Java là loài rắn độc bản địa của Indonesia (Ảnh: Chris Hay).

Rắn hổ mang phun nọc Java là loài rắn độc bản địa của Indonesia (Ảnh: Chris Hay).

Thức ăn chủ yếu của loài rắn này là các loài động vật nhỏ như chuột, ếch, thằn lằn và có thể cả một số loài rắn khác.

Dù đánh giá là có chất độc nguy hiểm và dễ dàng gây tử vong cho con người, tuy nhiên, nọc độc của loài rắn hổ mang phun nọc Java thường có tác dụng chậm, do vậy, những người bị cắn có nhiều thời gian để được cứu chữa kịp thời. Rất ít trường hợp người tử vong do loài rắn này gây ra.

Theo Newsflash

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rắn hổ mang lẩn trốn dưới ghế, suýt cắn vào chân chủ nhà
vietnam.vn