Rắn đuôi chuông bị nuốt chửng bởi kẻ địch bé nhỏ

Minh Khôi | 27/06/2022, 07:02

Cảnh tượng bất thường được quay ở Hạt Jones, bang Georgia (Mỹ) khi một con rắn nhỏ bé hơn nhưng đang cố gắng quấn lấy và nuốt chửng con rắn to lớn hơn.

Rắn đuôi chuông bị nuốt chửng bởi kẻ địch bé nhỏ

Tom Slagle, 82 tuổi - người ghi lại đoạn video hiếm có trên, đã phát hiện ra cuộc chiến giữa 2 con rắn, nhưng có vẻ một con đã bị tê liệt do nọc độc của kẻ địch.

Nạn nhân xấu số này là một con rắn đuôi chuông gỗ (Crotalus horridus), và dù cho kích thước của nó lớn hơn, song số phận không thể tránh khỏi vẫn là bị đối phương - một con rắn vua phương đông (Lampropeltis getula) ăn thịt.

Trong tự nhiên, rắn đuôi chuông gỗ (dài tối đa 1,8 mét) và rắn vua (dài tối đa 1,2 mét) rất ít khi xảy ra xung đột. Một nghiên cứu từ Đại học Georgia cho rằng nhiều loài rắn có khả năng nuốt chửng những con mồi lớn hơn mình rất nhiều.

Trong một số trường hợp cá biệt, rắn có thể ăn thịt lẫn nhau, hay thậm chí . Tuy nhiên, hành vi này ít xảy ra với những con rắn nhỏ hơn, vì lẽ tự nhiên đó là phần thắng thường nghiêng về những kẻ có kích thước lớn hơn, và thường chỉ những con rắn lớn hơn ăn thịt những con nhỏ hơn.

Rắn đuôi chuông bị nuốt chửng bởi kẻ địch bé nhỏ - 1

Rắn vua không có nọc độc, nhưng vẫn có khả năng giết chết con mồi to lớn.

Một điều thú vị nữa đó là rắn vua - kẻ chiến thắng trong cuộc chiến nêu trên, không hề có nọc độc. Chúng thường săn mồi bằng cách cắn con mồi gần vùng cổ, rồi cuộn quanh cơ thể nạn nhân và siết chặt, gây ngạt thở.

Tuy vậy, rắn vua lại sở hữu khả năng miễn dịch với độc tố của một số loài rắn, và đây nhiều khả năng là yếu tố giúp nó chiến thắng rắn đuôi chuông.

Cả hai loài rắn trong video đều sinh sống trên khắp miền đông nước Mỹ, nhưng chúng được liệt vào danh mục các loài cần bảo vệ ở bang Georgia. Đặc biệt là một số quần thể rắn vua phương đông đang giảm mạnh trong những năm gần đây.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rắn đuôi chuông bị nuốt chửng bởi kẻ địch bé nhỏ
vietnam.vn