Rầm rộ giảm giá khủng nhất năm, Black Friday 2023 là ngày nào?

14/11/2023 07:59

Kinh tế khó khăn, mua các món hàng giảm giá là cơ hội giúp nhiều người tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ. Vậy Black Friday 2023 là ngày nào để chuẩn bị săn sale khủng nhất năm?

Trên thế giới, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối", được ấn định vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

Mặc dù cái tên Black Friday hay Thứ Sáu đen tối nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực chất ngày này lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp với mức giá giảm khủng của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu.

Năm nay, Lễ Tạ Ơn ở Mỹ diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư tháng 11 (ngày 23/11). Vì vậy, Black Friday 2023 rơi vào thứ Sáu (ngày 24/11).

ha noi vnn 16 1513.jpg
Black Friday là dịp khuyến mãi khủng nhất năm (Ảnh: Thạch Thảo - Nguyễn Huế)

Nhiều năm nay, tại Mỹ hay châu Âu, Black Friday trở thành dịp mua sắm đồ giảm giá lớn nhất năm. Vào ngày này, nhiều cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ sáng sớm và giảm giá từ 30-40%, thậm chí giảm giá lên tới 60-80% với các mặt hàng thời trang, nội thất, điện lạnh, đồ gia dụng...

Ngày hội diễn ra, người tiêu dùng có thể săn được những mặt hàng với mức giá giảm bất ngờ lên tới 80-90%. Đặc biệt là những mặt hàng về thời trang, đồ công nghệ, đồ gia dụng,… Thế nên, với nhiều người Black Friday hàng năm là cơ để họ mua sắm nhiều món đồ với chi phí tiết kiệm nhất.

Đây cũng là lý do vào ngày Thứ Sáu đen tối, hình ảnh hàng nghìn người dân ngồi chờ từ sáng sớm, hay cả trăm người tranh giành nhau những chiếc tivi giảm giá, cũng xuất hiện thường xuyên hơn.

Năm ngoái, theo báo cáo của Adobe Analytics (công cụ đo lường thương mại điện tử), người tiêu dùng Mỹ đã chi một số tiền kỷ lục cho mua hàng trực tuyến vào ngày "Black Friday", với hơn 9,12 tỷ USD

Ở Việt Nam, Black Friday cũng tạo nên cơn sốt mua sắm lớn chưa từng có. Vào ngày này, có những cửa hàng "vỡ trận" phải đóng cửa hạn chế bớt khách tới mua sắm.

ha noi vnn 5 1508.jpg
Vào Black Friday, hàng nghìn người đổ đến các trung tâm thương mại để săn hàng giảm giá (Ảnh: Thạch Thảo - Nguyễn Huế)

Khoảng 2 năm trở lại đây, cơn sốt mua sắm Black Friday đã dần hạ nhiệt. Song vào ngày này, hàng nghìn người vẫn đổ đến các trung tâm thương mại xếp thành hàng dài, chờ vài tiếng đồng hồ hay chờ tới đêm khuya để “vơ vét” hàng giảm giá.

Năm ngoái, tại trung tâm thương mại ở Hà Nội, một nhóm khách đã rủ nhau mua chung, gộp đơn thanh toán để có giá tối ưu nhất. Hóa đơn đồ gia dụng của nhóm này trị giá hơn 57 triệu đồng và được giảm gần một nửa, còn 29 triệu đồng.

Những ngày gần đây, trên các tuyến phố, trung tâm thương mại ở nước ta đã tràn ngập các biển quảng cáo khuyến mãi Black Friday. Hoạt động diễn ra rầm rộ tại khắp các cửa hàng với mức giảm giá từ 5-50%, thậm chí tới 70-80%.

Song, thay vì chỉ tập trung vào 2-3 ngày như trước kia, chương trình Black Friday 2023 tại các cửa hàng được kéo dài 15-20 ngày, tức từ trung tuần tháng 11 đến hết tháng 11. Trong đó, phổ biến nhất là các cửa hàng quần áo thời trang, giầy dép, túi xách, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Rầm rộ giảm giá khủng nhất năm, Black Friday 2023 là ngày nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO