Radar phát hiện hàng chục vật thể bay bí ẩn 'bao vây' tàu quân sự USS Omaha

30/05/2021, 10:26

Jeremy Corbell, một "thợ săn UFO" nổi tiếng vừa công bố đoạn video clip gây "sốc", cho thấy rất nhiều vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển thành "bầy" xung quanh một tàu chiến của Mỹ.

Trong đoạn clip dài 46 giây mới được công bố gần đây, màn hình radar của tàu quân sự USS Omaha xuất hiện 14 điểm sáng với hình dạng kỳ dị, di chuyển xung quanh không theo quy tắc nhất định.

"Lạy chúa tôi, chúng đang di chuyển rất nhanh. Và giờ đang quay trở lại rồi", giọng người đàn ông chưa xác định cất lên. Có lẽ đây là một trong những thủy thủ đoàn.

Theo Jeremy Corbell, tác giả của video trên, chúng được ông thu thập từ một cá nhân giấu tên, đang làm việc tại Cơ quan trung tâm thông tin quân sự CIC (Combat information center). Thời điểm đoạn video được ghi là vào tháng 7/2019.

Với nhiều người, đây được xem là bằng chứng hùng hồn, ủng hộ cho giả thuyết tin rằng người ngoài hành tinh và những vật thể bay của họ vẫn ở đâu đó bên ngoài kia.

Radar phát hiện hàng chục vật thể bay bí ẩn bao vây tàu quân sự USS Omaha - 1

Hình ảnh trích từ video cho thấy nhiều vật thể bay không xác định được ghi lại bởi radar quân sự trên tàu USS Omaha vào tháng 7 năm 2019. Một vài trong số đó di chuyển với tốc độ rất cao, vượt trên tiêu chuẩn của một máy bay không người lái.

Có lập luận cho rằng đây chỉ là những máy bay không người lái (drone) do một ai đó điều khiển, vô tình lọt vào radar. Tuy nhiên, quan điểm này bị bác bỏ không phát hiện thấy hình ảnh của chuyển động cánh quạt, động cơ, cũng như các luồng khí xung quanh chúng.

Bên cạnh đó, một số vật thể được ghi lại di chuyển với vận tốc lên tới 160 mph (tương đương 257 km/h), vượt trên rất nhiều tiêu chuẩn của một máy bay không người lái hiện nay.

"Hiện tại, những thứ này chưa được xác định, chúng tôi không biết chúng là gì," Corbell trả lời phỏng vấn tờ Mystery Wire. "Mọi người cố gắng hỏi tôi… nói rằng chúng có thể là người ngoài hành tinh hoặc ai đó. Tôi không có ý kiến gì về việc này."

Tờ USAtoday trích dẫn lời ông Luis Elizondo, cựu giám đốc Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cho rằng chưa có lý giải chính xác cho trường hợp trên.

Radar phát hiện hàng chục vật thể bay bí ẩn bao vây tàu quân sự USS Omaha - 2

Tàu quân sự USS Omaha.

Quảng cáo

"Chúng tôi đang tiến hành thẩm định những hình ảnh thu được từ radar. Liệu đó có phải là một loại công nghệ tên lửa hành trình mới mà Trung Quốc đã phát triển không? Nó có phải là một loại khinh khí cầu tầm cao đang tiến hành trinh sát không?", ông Luis Elizondo đưa ra những giả định.

"Chúng ta cần đối mặt với thực tế rằng điều này xảy ra trong không phận của Mỹ và chúng có thật. Đó là khi mọi thứ trở nên hấp dẫn và cũng phức tạp".

Cách đây ít ngày, Hải quân Mỹ cũng đã thu được hình ảnh UFO hình cầu bí ẩn lao xuống đại dương . Trong video, một vật thể bay không xác định (UFO) được mô tả có hình cầu bay lơ lửng giữa không trung, di chuyển sang hai bên như một quả bóng trong trò chơi điện tử và sau đó dường như lặn xuống biển rất nhanh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Radar phát hiện hàng chục vật thể bay bí ẩn 'bao vây' tàu quân sự USS Omaha