Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)

Mẫn Chi | 19/10/2021, 13:44

Mới đây, tại Hội trường nhân dân trung tâm thành phố Miyazaki đã diễn ra lễ ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)

Tham dự lễ ra mắt có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình; đại diện chính quyền tỉnh, thành phố Miyazaki và đông đảo bà con người Việt Nam tại Miyazaki.

Tại đây, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Hội) gồm 12 thành viên đã ra mắt đại biểu. Bà Hoàng Thị Giang được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)
Chủ tịch Hoàng Thị Giang và ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản) tại buổi ra mắt.

Sự ra đời của Hội đã đáp ứng mong muốn từ lâu của các thế hệ người Việt Nam ở Miyazaki về một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh này.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình tin tưởng Hội người Việt Nam ở tỉnh Miyazaki sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu văn hóa Việt Nam với người dân tỉnh Miyazaki và đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)
Chương trình còn có các tiết mục nghệ thuật đậm nét văn hóa Việt Nam do đội văn nghệ của Hội biểu diễn.

Trong thư chúc mừng gửi Hội người Việt Nam tại Miyazaki nhân dịp này, ông Kono Shunji, Thống đốc tỉnh Miyazaki, và ông Tojiki Tadashi, Thị trưởng thành phố Miyazaki bày tỏ vui mừng về sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh này.

Lãnh đạo các tỉnh đều đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Miyazaki thời gian qua, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục quan tâm và xây dựng các chính sách để cải thiện môi trường tiếp nhận người nước ngoài, hỗ trợ và tạo điều kiện để xây dựng một môi trường sống thoải mái, bình đẳng, không phân biệt quốc tịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp cộng đồng người Việt Nam có cuộc sống hài hòa, no ấm, ổn định và hội nhập ở nước sở tại.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)
vietnam.vn