Ra mắt cuộc thi 'Doanh nhân Phượng Hoàng', tìm kiếm startup tài năng

Nhật Lệ | 11/09/2021, 10:33

Ra mắt cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” trong thời khắc đặc biệt, Fibo Capital Việt Nam thể hiện mong muốn đồng hành, sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp.

“Gen Phượng Hoàng” trong khởi nghiệp thời kỳ dịch COVID-19

Theo Báo cáo Khởi nghiệp Việt Nam Quý I/2021 của Nextrans, thị trường startup Việt Nam ghi nhận giai đoạn sụt giảm mạnh nửa đầu năm 2020 khi diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng tới nền kinh tế, làm suy yếu dòng vốn đầu tư.

Tuy vậy, hoạt động đầu tư đã nhanh chóng phục hồi kể từ nửa cuối năm 2020, báo cáo “Đổi mới sáng tạo và đầu tư công nghệ Việt Nam 2020” do Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC-Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát hành cho biết.

Ra mắt cuộc thi 'Doanh nhân Phượng Hoàng', tìm kiếm startup tài năng - 1

Tính riêng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đang nằm trong tốp 20 - 25 hệ sinh thái hàng đầu.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng số doanh nghiệp thành lập mới là 11.603, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn đăng ký bình quân đạt 13 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một vài tín hiệu tích cực cho thấy sức hút, môi trường kinh doanh và cơ hội để doanh nghiệp phát triển vẫn rất rộng mở trong bối cảnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát kể từ cuối tháng 4/2021.

Theo đánh giá của Start-up Blink năm 2020, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam xếp hạng 59 trên thế giới. Tính riêng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam nằm trong top 20-25 hệ sinh thái hàng đầu. Đó là những tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp & startup Việt, vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Đặt niềm tin vào sự phục hồi và tăng trưởng bền vững của startup Việt, từ tháng 9/2021, Công ty CP Đầu tư Fibo Capital Việt Nam chính thức tổ chức cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” - mô hình kết hợp giữa vườn ươm khởi nghiệp và quỹ đầu tư để tìm kiếm, cấp vốn và đồng hành hỗ trợ các startup vượt qua thử thách.

Trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay, Fibo Capital Việt Nam vẫn bày tỏ niềm tin mạnh mẽ và cái nhìn lạc quan về tình hình startup trong nước.

“Gen Phượng Hoàng mà chúng tôi tìm kiếm thông qua cuộc thi được hiểu là phẩm chất không đầu hàng trước nghịch cảnh, biết chuyển bại thành thắng, chuyển nguy thành cơ, linh hoạt thích ứng trước biến đổi của thị trường để tìm ra giải pháp sinh tồn. Chúng tôi tin rằng, trải qua khó khăn chung của nền kinh tế, các startup mang "gen Phượng Hoàng" vẫn sẽ mạnh mẽ vươn lên và phát triển bền vững trong tương lai”, đại diện Fibo Capital chia sẻ.

Bệ phóng vững chắc cho doanh nghiệp, startup tiềm năng

Nhìn rộng ra thế giới, không ít tấm gương doanh nhân nổi tiếng đã từng đi qua thất bại, vượt lên khó khăn để xây dựng những “đế chế” kinh doanh đồ sộ như: Walt Disney - một trong những thiên tài sáng tạo nhất thế kỷ XX đã từng bị sa thải vì lý do thiếu sự sáng tạo, thất bại với công ty hoạt hình Laugh-O-Gram Films trước khi đến Hollywood và thành công với những bộ phim kinh điển; hay tỷ phú Richard Branson - người từng mắc chứng khó đọc và được dự đoán sẽ kết thúc trong tù hoặc trở thành triệu phú. Tỷ phú lừng danh Bill Gates cũng từng trải qua nhiều thất bại đau đớn cùng Traf-O-Data trước khi thành công với Microsoft…

Ra mắt cuộc thi 'Doanh nhân Phượng Hoàng', tìm kiếm startup tài năng - 2

Fibo Capital Việt Nam chính thức tổ chức cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” nhằm tìm kiếm & bồi dưỡng thế hệ doanh nhân mang “gen Phượng Hoàng”.

Tái sinh và trỗi dậy mạnh mẽ hơn sau mỗi thất bại, những doanh nhân huyền thoại đã để lại cho hậu bối nhiều bài học quý báu. Trên tất cả là tinh thần kiên định, bất khuất và lý tưởng cống hiến cho cộng đồng không mệt mỏi, cũng như Phượng Hoàng - loài chim cao quý được tôn vinh trong cả văn hoá Á Đông và Tây Phương. Đây chính là nguồn “gen Phượng Hoàng” đáng quý của thế hệ doanh nhân mới mà Fibo Capital Việt Nam mong muốn tìm kiếm và bồi dưỡng thông qua cuộc thi.

Tại Việt Nam, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, giai đoạn bước vào tái thiết kinh tế sau đại dịch sẽ là thời điểm chứng kiến sự trỗi dậy và bứt phá rõ rệt của nhiều doanh nghiệp. Bởi khoảng thời gian ngưng trệ các hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng chính là cơ hội cho các công ty tập trung vào sức mạnh nội tại, startup điều chỉnh chiến lược kinh doanh, củng cố bộ máy hoạt động.

Quảng cáo

Ra mắt cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” trong thời khắc đặc biệt của dòng chảy lịch sử toàn cầu, Fibo Capital Việt Nam thể hiện mong muốn đồng hành, sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp, startup chuẩn bị tốt nhất cho sự trỗi dậy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Được sáng tạo và thiết kế dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc những khó khăn của doanh nghiệp thời kỳ này, “Doanh nhân Phượng Hoàng” hứa hẹn sẽ trở thành bệ phóng vững chắc, bến đỗ lý tưởng cho các dự án, startup Việt. Cuộc thi cũng là sự chuẩn bị cho Fibo Capital phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, khi ươm tạo thành công những doanh nghiệp có bộ “gen” phù hợp nhất, tiềm năng nhất…

Mượn hình ảnh Phượng Hoàng để truyền tải thông điệp về sự nỗ lực bền bỉ, quyết tâm phụng sự và cống hiến cùng ngọn lửa đam mê, cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện mong muốn sát cánh cùng các startup Việt chinh phục khát vọng khởi nghiệp và từng bước phát triển bền vững.

Bên cạnh nguồn tài chính dồi dào, cuộc thi mang lại những giá trị thiết thực và cơ hội học hỏi quý báu cho các doanh nghiệp tham gia. Theo đó, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được đào tạo, bồi dưỡng kinh nghiệm kinh doanh thực chiến; nhận được sự tư vấn, hỗ trợ và kết nối với mạng lưới doanh nhân, CEO, chuyên gia khởi nghiệp đầu ngành trên thị trường. Đây là yếu tố đặc biệt có ý nghĩa, nhất là trong thời điểm doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức như hiện nay.

Thông qua dự án Doanh nhân Phượng Hoàng, startup Việt sẽ tìm được những mảnh ghép còn thiếu để trở nên hoàn thiện hơn, vững chắc hơn và đủ bản lĩnh, tự tin “sải cánh”, chinh phục những đỉnh cao thành tựu, chung tay vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Tham gia cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng, các doanh nghiệp và startup sẽ trải qua 3 vòng tuyển chọn, được các chuyên gia thẩm định về tố chất doanh nhân, tính cách cá nhân, định vị tầm nhìn bản thân và trải nghiệm kinh doanh.

Cùng với đó, các đơn vị cũng được chấm điểm về thực nghiệm thị trường, khách hàng, doanh nghiệp, nguồn cung ứng. Top 3 ở vòng cuối cùng sẽ có màn pitching - đấu loại trực tiếp để tìm ra người thắng cuộc.

Kết thúc cuộc thi, Top 10 sẽ nhận được nhiều quyền lợi với tổng mức đầu tư lên tới 9 tỷ đồng. Cụ thể, doanh nghiệp quán quân được đầu tư 3 tỷ đồng, được Fibo Capital xây dựng chiến lược phát triển và đồng hành trong lộ trình IPO sau 3 năm đầu tư. Top 3 doanh nghiệp xuất sắc sẽ nhận mức đầu tư một tỷ đồng cùng sự cố vấn, hỗ trợ trong suốt 3 năm. Top 6 nhận mức đầu tư 500 triệu đồng cùng nhiều hỗ trợ khác trong hoạt động gọi vốn mở rộng kinh doanh.

BTC cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng - Công ty CP Đầu tư Fibo Capital Việt Nam

Hotline: 0888 532958

Email: doanhnhanphuonghoang@fibocapital.vn

Website: www.doanhnhanphuonghoang.vn

Fanpage: facebook.com/DoanhnhanPhuongHoang.vn

Địa chỉ: Tầng 3, tháp A, tòa nhà Big Tower - số 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhật Lệ
Bài liên quan
'Xin gọi tôi là tổng giám' tung poster mới: Đàm Tùng Vận lần đầu khoác lên hình tượng nữ doanh nhân thành đạt
Cùng với Hướng gió mà đi, một bộ phim khác của Đàm Tùng Vận là Xin gọi tôi là tổng giám cũng đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt khán giả.
Hôn nhân kín tiếng MC kỳ cựu VTV và ông xã doanh nhân
Ông xã BTV Hoài Anh nổi tiếng là một người yêu chiều vợ con.
Vợ doanh nhân nóng bỏng của ca sĩ Lê Hiếu
Thu Trang - bà xã của nam ca sĩ Lê Hiếu không hoạt động trong showbiz. Cô sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và vóc dáng chuẩn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt cuộc thi 'Doanh nhân Phượng Hoàng', tìm kiếm startup tài năng
vietnam.vn