"Quỳnh Búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ đàn ông, đặc biệt là đại gia"

28/08/2022 13:55

Phương Oanh cho biết cô đang sợ đàn ông và hiện tại vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Thành công của bộ phim "Quỳnh Búp bê" giúp tên tuổi của Phương Oanh đến gần hơn với khán giả. Tới đây, cô sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Vy trong phim "Nàng dâu Oder". Trong phim, Vy là một nhân vật phản diện. Lợi dụng cái thai trong bụng, Vy gây sức ép với chàng người yêu cũ tên Phong (Thanh Sơn) dù trước đó, Phong đã kết hôn với nhà văn Hoàng Yến (Lan Phương).

162011-1.jpg
Phương Oanh đảm nhận vai thứ chính trong phim “nàng dâu Oder” cùng Lan Phương, Thanh Sơn, NSƯT Trọng Chinh và NSƯT Minh Vượng.

Tâm sự với Tiền Phong, Phương Oanh cho biết nhân vật của cô khi lên sóng chắc chắn sẽ bị khán giả phản ứng thậm tệ. Song, cô đã chuẩn bị sẵn tinh thần, đóng góp mọi ý kiến khen chê từ dư luận.

Không sợ bị ném đá vì vai diễn “con giáp thứ 13”

- Là diễn viên “vedette” mảng phim truyền hình ở hiện tại, vì sao chị quyết định chỉ nhận vai thứ chính trong phim mới?

- Đó chính là sự mới mẻ! Khi đọc kịch bản, ngay từ đầu, tôi đã xác định đây là một vai diễn khách mời. Vai diễn này không nằm trong tuyến diễn viên chính nhưng là khá quan trọng khi tạo ra những tình tiết, nút thắt, đẩy phim lên đến cao trào. Khi nhắc đến Vy, ai cũng thấy khó chịu với các tên gọi như “con giáp thứ 13”, “người yêu cũ của chồng”… Tôi cảm thấy đây là một vai diễn hoàn toàn mới, là một phép thử làm tăng thêm gia vị cho sự nghiệp của mình. Hơn hết, Vy cũng không phải là vai diễn quá dài có thể làm mất đi màu sắc vốn có của Phương Oanh.

- Nhân vật kiểu người yêu cũ, con giáp thứ 13 vốn không nhận được nhiều thiện cảm của khán giả. Chị đã lường trước được phản ứng của dư luận?

- Ngay từ khi đọc kịch bản, tôi đã thấy ghét nhân vật này. Đây cũng là điều khác biệt rõ nhất về cảm xúc mà tôi dành cho những nhân vật của mình. Tuy nhiên, chính điều ấy lại hấp dẫn tôi trước vai diễn này.

Với Vy, tôi được khám phá khả năng của bản thân, có cơ hội thể hiện một lối diễn xuất khác, một màu sắc khác trong sự nghiệp mà tôi đang hướng đến.

Vì đã đoán trước được phản ứng của khán giả dành cho vai diễn nên tôi không ngạc nhiên trước những đánh giá thậm tề, nặng nề dành cho nhân vật của mình.

Tâm lý của tôi cũng không bị ảnh hưởng hay chi phối bởi những đánh giá của khán giả.

162011-2.jpg

- Đóng cặp cùng Thanh Sơn - một bạn diễn nam đã có gia đình. Điều này có gây cho Phương Oanh trở ngại trong quá trình quay phim?

- Hầu hết những bạn diễn đóng cặp với tôi trước đều là những người đã có gia đình. Là diễn viên thì phải biết bóc tách hoàn toàn cuộc sống riêng của để tương tác với bạn diễn. Không bao giờ tôi để cuộc sống riêng tư của mình chi phối đến công việc.

Khi quay, tôi và Sơn đều hết sức nhập tâm và sống với cảm xúc của nhân vật. Hoàn thành xong công việc thì chúng tôi luôn có những khoảng cách nhất định để không tạo ra những hiểu lầm.

Hiện tại rất sợ đàn ông, đặc biệt là đại gia

- Cuộc sống của chị thay đổi thế nào sau cơn sốt Quỳnh Búp bê?

- Thời gian qua, khi tên tuổi được biết đến nhiều hơn cũng là lúc nhiều nhãn hàng tìm đến tôi để kí hợp đồng sử dụng hình ảnh quảng cáo cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên tôi cũng rất kĩ càng khi lựa chọn những thương hiệu, những sự kiện để mình tham gia.

Những sự kiện tôi chọn chủ yếu là vì cộng đồng.

- Trước đây có những tin đồn đoán, những người Phương Oanh yêu đều là những đại gia và chu cấp, mua nhà, xe sang cho chị. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi chưa bao giờ phủ nhận những người trước đây tôi từng yêu là những người giàu có. Tuy nhiên, tôi có thể tự hào rằng những gì có được đến ngày hôm nay là do bản thân tự nỗ lực mà có được. Tôi tự lập từ năm 18 tuổi. Tôi không cần sự hỗ trợ từ gia đình mà tự bươn trải cuộc sống để tích cóp cho mình.

Công việc ở hiện tại là một phần cuộc sống của tôi. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi được trải nghiệm, làm việc.

162011-3.jpg

- Nhiều người tò mò muốn biết hiện tại, Phương Oanh đang hẹn hò cùng ai?

- Tôi hiện tại vẫn chưa có người yêu. Tôi quyết định theo cảm xúc nên khi tiếp xúc với ai, tôi bị hấp dẫn thì sẽ yêu thôi. Ở hiện tại, tôi thấy mình không dễ bị rung động nữa rồi.

- Vì những đổ vỡ tình cảm trước đây nên Phương Oanh hiện tại mới ngại mở lòng?

- Hiện tại, tôi đang sợ đàn ông, đặc biệt là rất sợ đại gia. Sau khi trải nghiệm cuộc sống cũng như là những biến cố xảy ra với mình. Hiện tại tôi đang rất e ngại và sợ trước những người đàn ông giàu có. Nhiều người đặt câu hỏi rằng, liệu người yêu tiếp theo của tôi có phải là đại gia không? Chẳng qua không phải là tôi chọn đại gia để yêu. Như tất cả mọi người bình thường, khi duyên đến thì mình nhận, hết duyên thì đường ai nấy đi.

Bản thân tôi là người biết bằng lòng, bởi vậy tôi không đòi hỏi quá cao sang và tham vọng quá lớn. Thời điểm hiện tại, tôi đang rất hạnh phúc về những gì mình đang có và vẫn “ngại yêu”.

162011-4.jpg

Thời gian sắp tới, tôi vẫn chỉ muốn tập trung vào công việc là diễn viên và sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân nhiều hơn cả về hình thức cũng như lối diễn xuất. Trong tương lai, tôi hi vọng sẽ gửi tới khán giả những vai diễn độc đáo hơn, đột phá hơn và có sức hút hơn nữa.

- Cảm ơn sự chia sẻ của Phương Oanh!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Quỳnh Búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ đàn ông, đặc biệt là đại gia"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO