Quyền Giám đốc Sở bác thông tin cấp dưới nói về 100 dự án bất động sản

Quốc Triều| 29/03/2024 20:09

Ông Nguyễn Đức Trung, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi, cho rằng thông tin có hơn 100 dự án khu dân cư, khu đô thị không qua đấu thầu, đấu giá là không chính xác.

Ngày 28/3, một số cơ quan báo chí thông tin Quảng Ngãi có hơn 100 dự án khu dân cư, khu đô thị được giao đất không qua đấu thầu, đấu giá.

Thông tin này được trích dẫn từ phát biểu của ông Đỗ Sáu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi, tại hội thảo góp ý dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Trao đổi với phóng viên Dân trí vào chiều 29/3, ông Nguyễn Đức Trung, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi, cho biết thông tin nói trên là không chính xác.

Quyền Giám đốc Sở bác thông tin cấp dưới nói về 100 dự án bất động sản - 1

Ông Nguyễn Đức Trung, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi (Ảnh: Quốc Triều).

Theo ông Trung, hiện tại Quảng Ngãi có 114 khu dân cư, khu đô thị. Trong đó có 53 dự án đã giao đất, 61 dự án chưa giao đất.

Trong số 53 dự án đã giao đất theo quyết định chủ trương đầu tư, có 11 dự án giao đất trước ngày 1/7/2014, ngày Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực. Có 42 dự án được quyết định giao đất sau thời điểm này.

Hiện tại có 2 dự án nhà đầu tư đã tự nguyện chấm dứt hoạt động, 1 dự án chỉ giao đất thương mại dịch vụ, chưa giao đất khu dân cư.

Như vậy, Quảng Ngãi hiện có 39 dự án khu đô thị, khu dân cư giao đất sau ngày 1/7/2014, dựa theo quyết định chủ trương đầu tư mà không thông qua đấu thầu, đấu giá. Tất cả các dự án này được giao đất trong giai đoạn 2016-2020.

Khi phát hiện việc này không đúng quy định, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã dừng việc giao đất cho nhà đầu tư không qua đấu giá, đấu thầu.

Quyền Giám đốc Sở bác thông tin cấp dưới nói về 100 dự án bất động sản - 2

Một dự án khu dân cư dở dang suốt nhiều năm tại thành phố Quảng Ngãi (Ảnh: Quốc Triều).

Theo ông Trung, nguyên nhân ban hành quyết định chủ trương đầu tư không thông qua đấu giá, đấu thầu là do các quy định của pháp luật liên quan chưa thống nhất, chưa đủ rõ nên việc hiểu và áp dụng pháp luật gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Hiện nay, khi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án cũng chỉ có 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ tham gia nên được chỉ định.

Liên quan đến phát biểu của ông Đỗ Sáu được báo chí đăng tải, ông Trung nói hy vọng cấp dưới của mình phát biểu nhầm.

Phóng viên đã liên lạc với ông Đỗ Sáu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi, để tìm hiểu thêm về sự việc.

Ông Đỗ Sáu báo bận, hẹn sẽ trả lời ngay sau cuộc họp. Tuy nhiên, sau đó ông Đỗ Sáu không phản hồi, điện thoại không thể liên lạc được.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quyền Giám đốc Sở bác thông tin cấp dưới nói về 100 dự án bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO