Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ cân đối các nhiệm vụ tại AFC, AFF

MINH TRIẾT| 09/01/2022 16:38

Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Trần Quốc Tuấn sẽ phải cân đối các kế hoạch, công việc để đảm bảo các vai trò đương nhiệm tại Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Chiều 9.1, chia sẻ với báo chí sau khi chính thức đảm nhận vị trí quyền VFF, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định đây là trách nhiệm nặng nề khi nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các thành viên Liên đoàn.

Trong năm 2022, tất cả các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam cần phải đoàn kết thống nhất mới giải quyết được các vấn đề quan trọng, nhất là trong thời buổi khó khăn vì dịch bệnh. Một trong những nhiệm vụ quan trọng sắp tới là phải chuẩn bị tổ chức tốt cho Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026).

Khi đảm nhận vị trí quyền Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn sẽ phải cáng đáng thêm rất nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm. Đây sẽ là một thử thách không nhỏ với vị lãnh đạo này khi bản thân ông vốn cũng đang là Ủy viên Thường vụ AFC, Trưởng ban Thi đấu AFC, Ủy viên Hội đồng AFF, Phó Ban Thi đấu AFF.

"Tôi phải cân đối kế hoạch công việc, để đảm bảo vai trò ở các tổ chức quốc tế. Về cá nhân, tôi sẽ phải tính toán các công việc, hài hòa điều hành trên cơ sở tận dụng tối đa cơ hội để phát triển bóng đá Việt Nam. Phải nỗ lực để đáp ứng được tất cả các yêu cầu", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được Đại hội thường niên VFF tín nhiệm 100%.
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được Đại hội thường niên VFF tín nhiệm 100%. Ảnh: VFF

Đánh giá về hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định năm qua có rất nhiều sự kiện và dù có nhiều khó khăn, các đội tuyển Việt Nam vẫn cố gắng thi đấu để đáp lại tình yêu của người hâm mộ. Ông Tuấn cũng tiết lộ, Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đánh giá rất cao thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm qua, nhất là thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển quốc gia và hành trình ấn tượng tại vòng chung kết futsal World Cup của đội tuyển futsal Việt Nam.

Theo kế hoạch thảo luận, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch  cho phép U21 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á 2022, và giải Asian Games tại Hằng Châu (Trung Quốc). Trong khi đó, đội U23 Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 và vòng chung kết U23 Châu Á 2022.

"2 năm vừa qua, rất khó khăn với bóng đá Việt Nam. Các giải trẻ không thể diễn ra, chúng tôi đã có rất nhiều kế hoạch giải đấu, đưa đội trẻ đi tập huấn nhưng rồi không thể hoàn thành... Ví dụ, chúng ta đã phải hủy 5 chuyến tập huấn tại Nhật vì dịch và quy định của nước sở tại", ông Tuấn chia sẻ. Và vì thế, các tuyến trẻ cần có sự chuẩn bị dài hơi, gối đầu cho các lứa U23 và đội tuyển quốc gia.

Trong buổi sáng 9.1, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021 đã nhất trí thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi chức Chủ tịch, đồng thời thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch.

Với sự tín nhiệm 100% của Đại hội thường niên VFF năm 2021 khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022), ông Trần Quốc Tuấn  nhiệm Quyền Chủ tịch.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ cân đối các nhiệm vụ tại AFC, AFF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO