Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ 8.090 tỷ đồng

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+) | 13/07/2021, 19:32

Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau.

Quy vaccine phong COVID-19 nhan duoc so tien ung ho 8.090 ty dong hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (trái) trao số tiền nhắn tin 100 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 (phân bổ đợt 1) cho Giám đốc Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 Nguyễn Quang Vinh. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 13/7 Quỹ đã tiếp nhận được 8.090 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 439.215 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Mới đây, Ban quản lý quỹ ra mắt thêm cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine phòng COVID-19 (quyvacxincovid19.gov.vn) để kêu gọi nhiều hơn nữa các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ.

Toàn bộ số tiền quỹ huy động được sẽ dùng để mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau.

Các đơn vị doanh nghiệp đã chuyển tiền đóng góp đều có xác nhận rõ ràng, thống kê đầy đủ.

Đây là một cơ sở để cơ quan Thuế thực hiện tính chi phí được khấu trừ khi xác định thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị định 44/2021/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Theo tính toàn từ Bộ Y tế và Bộ Tài chính, để đạt miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine COVID để tiêm cho khoảng 75 triệu dân (mỗi người 2 liều).

Ước tính, tổng kinh phí cần sử dụng để mua vaccine và tiêm là hơn 25.200 tỷ đồng./.

Quảng cáo
Quy vaccine phong COVID-19 nhan duoc so tien ung ho 8.090 ty dong hinh anh 2
Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Đại dịch Covid-19 và các nền kinh tế mới nổi: Những bước lùi khó cưỡng
Bài báo ‘Bước thụt lùi nghiêm trọng ở các nước mới nổi’ được đăng trên báo Le Monde mới đây cho rằng đại dịch Covid-19 đã cản trở bước tiến của các nền kinh tế mới nổi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ 8.090 tỷ đồng