Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM

Phạm Lý| 30/07/2021 16:40

Ngày 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM.

30.000 khẩu trang y tế N95 được trao đến Ủy ban MTTQVN TP.HCM (5.000 khẩu trang), Văn phòng UBND TP Thủ Đức (10.000 khẩu trang), Trung tâm Y tế Q6 (5.000 khẩu trang); Bệnh viện Nhi Đồng 2 thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (3.000 khẩu trang); Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (2.000 khẩu trang), UBND Q.Tân Bình (5.000 khẩu trang) và cùng các nhóm bạn khác đã hỗ trợ 12.000 kit xét nghiệm nhanh (trị giá gần 2 tỷ đồng) đến UBND Quận 7, TP.HCM.

Chương trình thiện nguyện được ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group và ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Pacific Foods là thành viên của Quỹ Steve Bùi và những người bạn tại TP.HCM phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng trực tiếp đến các đơn vị nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn chia sẻ: “Hưởng ứng Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19” và với trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội, một người con đất Việt luôn hướng về quê hương, đất nước. Đặc biệt là TP.HCM nơi đang bị tác động mạnh mẽ với đại dịch Covid-19 chúng tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế gửi đến các đơn vị, chính quyền, nhân TP.HCM nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch.

Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tập hợp thông qua Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn gửi đến TP.HCM mới mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên.

Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM
Hình ảnh buổi trao tặng.

Tại lễ trao tặng cho các đơn vị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP.HCM nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 gần 2 năm qua đã khiến cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bà con vẫn vừa lao động, sáng tạo, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, nhân dân TP.HCM trân trong, tri ân tấm lòng của các kiều bào đặc biệt là Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã giành những món quà ý nghĩa lúc này.

Trước đó, ngày 21/7/2021 Ủy ban đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TP.HCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống, nhu yếu phẩm và nhiều vật tư y tế khác cho các tỉnh bị tác động mạnh bởi Covid-19 như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP.HCM với trị giá hàng tỷ đồng.

Bài liên quan
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO