Quý ông nào cần cảnh giác với ung thư dương vật?

Hà An| 08/06/2022 19:46

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật là nhiễm virus HPV, tiền sử hút thuốc, mắc bệnh AIDS, tuổi trên 60…

Theo Webmd, ung thư dương vật xảy ra khi các tế bào trong dương vật - cơ quan mà tinh trùng và nước tiểu ra khỏi cơ thể - phát triển ngoài tầm kiểm soát. Ung thư dương vật rất hiếm, chỉ có hơn 2.000 nam giới mắc bệnh mỗi năm ở Hoa Kỳ. Bệnh thường có thể được điều trị thành công nếu phát hiện sớm, nhưng có thể đe dọa tính mạng nếu không.

Các bác sĩ không thể xác định chính xác nguyên nhân của hầu hết các trường hợp bị . Nhưng có một số yếu tố có thể khiến nguy cơ của bạn cao hơn ở những người đàn ông khác.

Quý ông nào cần cảnh giác với ung thư dương vật? - 1

Chúng bao gồm:

- Nhiễm virus u nhú hoặc HPV

Đây là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra các bệnh ung thư khác ở nam giới và phụ nữ và là nguyên nhân của khoảng 35% các trường hợp ung thư dương vật.

Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn. Dạng ung thư dương vật phổ biến nhất thường bắt đầu trên hoặc dưới bao quy đầu, nhưng vệ sinh cá nhân tốt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

- Tuổi tác

Ung thư dương vật có nhiều khả năng xảy ra ở nam giới trên 60 tuổi.

- Tiền sử hút thuốc có liên quan đến nhiều loại ung thư.

- Bạn cũng có thể dễ bị ung thư hơn nếu bạn bị AIDS, bệnh này làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Triệu chứng bệnh ung thư dương vật

- Xuất hiện các khối u hoặc vết loét trên dương vật, trông giống những vết sẹo, vết sưng nhỏ hoặc một vết thương nhiễm trùng. Trong nhiều trường hợp, những khối u và vết loét này sẽ xuất hiện ở phần đầu dương vật hoặc bao quy đầu thay vì phần thân.

- Có cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát cơ quan sinh dục.

- Dương vật tiết ra chất nhờn.

- Thay đổi màu dương vật.

- Da dương vật sưng lên.

- Chảy máu dương vật.

- Dương vật dễ bị kích ứng.

- Nổi các đốm đỏ.

- Sưng hạch bạch huyết vùng bẹn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quý ông nào cần cảnh giác với ung thư dương vật?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO