Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới: Vật dụng nào không được mang vào phòng thi?

24/06/2023 17:43

Thí sinh cần lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, quy chế thi mới quy định rõ từng tình huống có thể xảy ra, trong đó có nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh.

Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

So với năm ngoái, quy định này có hai điểm mới. Một là thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể xem hay truyền tín hiệu.

Hai là, Bộ GD&ĐT không quy định danh mục máy tính bỏ túi như những năm trước mà chỉ yêu cầu máy tính "không có chức năng soạn thảo văn bản".

Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới: Vật dụng nào không được mang vào phòng thi? - 1

Những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Quy chế thi cũng nêu rõ, tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó. Các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với các buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Năm nay, cả nước có 1.025.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái khoảng 24.000 em. Trong đó, hơn 917.700 em sẽ dùng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học. Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là hơn 73.200. Số chỉ thi để xét tuyển vào đại học là hơn 34.200.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2023 vào ngày 27/6, làm bài thi Toán và Ngữ văn hôm 28/6. Ngày 29/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới: Vật dụng nào không được mang vào phòng thi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO