Quỹ Binance Charity tặng 10.000 khẩu trang N-95 để chống dịch Covid-19

PV | 23/03/2021, 16:30

Cùng chung tinh thần chung tay với cả nước chống dịch Covid – 19, quỹ Binance Charity đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế N-95 cho các y bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu và bệnh nhân Covid-19.

Vừa qua, dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Việt Nam, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt trong cộng đồng, đồng thời yêu cầu một lực lượng lớn các bác sĩ, nhân viên y tế để tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt là ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Trên tinh thần chung tay cùng cộng đồng và phần nào hỗ trợ ngành Y tế. Sáng ngày 20/3 tại trường Đại học Y Dược TP.HCM, đại diện quỹ Binance Charity đã trao tặng hơn 10.000 khẩu trang y tế N-95 cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam. Số khẩu trang chuyên dụng này sẽ được trao tận tay tới các y – bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, cùng bệnh nhân Covid-19.

N-95 là loại khẩu trang y tế chuyên dụng được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí. Đây là loại khẩu trang bắt buộc dùng cho các nhân viên y tế khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona.

Được biết, số khẩu trang này đã được Quỹ Binance Charity vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam để hỗ trợ cho các y bác sĩ và bệnh nhân chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch. Chương trình nằm trong chiến dịch “phòng chống dịch Covid-19” được Quỹ Binance Charity triển khai và phát động trên toàn thế giới từ đầu năm 2020, với tổng số tiền gây quỹ thành công là 4 triệu USD.

Quảng cáo

Đại diện quỹ Quỹ Binance Charity tại Việt Nam, bà Lynn Hoang cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 từng bùng phát trở lại nhiều lần ở Việt Nam. Vì vậy, với đóng góp này, tôi mong rằng đây sẽ là sự chia sẻ thiết thực tới các y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu và bệnh nhân Covid-19. Từ đó, chung tay với cả nước phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.”

Nhận 10.000 khẩu trang y tế chuyên dụng N-95 từ Quỹ Binance Charity trao tặng, đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tú- Phó Chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký hội chia sẻ: “ Vật tư phòng dịch cấp 4 như bộ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95, đặc biệt của 3M vẫn rất cần thiết để chống dịch. Dự kiến, đồ bảo hộ và khẩu trang N-95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ sẽ được dùng để hỗ trợ các bác sỹ, y sỹ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID -19 tại Việt Nam.”

Quỹ Binance Charity (BCF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 2019. Quỹ hoạt động bằng sự đóng góp minh bạch từ cộng đồng thông qua công nghệ blockchain. Mục tiêu của quỹ là thúc đẩy sự phát triển bền vững, chống lại đói nghèo, bất bình đẳng trong xã hội bằng cách hỗ trợ các sáng kiến, hoạt động từ thiện, dự án xã hội có thể giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề này.

Đến nay, Quỹ Binance Charity đã hỗ trợ hơn 1 triệu người thông qua các chương trình từ thiện và hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác nhau. Chương trình “Phòng chống dịch Covid -19” đã được Quỹ Binance Charity khởi xướng từ tháng 3 năm 2020. Từ tháng 3. 2020, Quỹ đã trao tặng gần 1 triệu khẩu trang, 1.5 triệu bộ đồ bảo hộ y tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 tại 400 bệnh viện thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội- nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng phấn đấu vì sự phát triển của lực lượng thầy thuốc trẻ và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội có 82.600 hội viên trên cả nước, có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, của thầy thuốc trẻ; phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 12/QĐ-BNV ngày 07/01/2009 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và có Điều theo Quyết định số 2539/QĐ-BNV ngày 27/07/2016 của Bộ Nội Vụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quỹ Binance Charity tặng 10.000 khẩu trang N-95 để chống dịch Covid-19
vietnam.vn