Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức có vô tình làm lộ bí mật quốc gia?

Thanh Bình| 29/05/2022 15:29

Trang web MK.ru đưa tin, Quốc vu khanh Bộ Quốc phòng Đức Zimtje Möller đã lỡ lời tiết lộ bí mật về việc phương Tây thống nhất quan điểm không cung cấp cho Ukraine xe chiến đấu bộ binh và các mẫu xe tăng của phương Tây.

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức vô tình làm lộ bí mật quốc gia
Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức Zimtje Möller đã lỡ lời tiết lộ bí mật liên quan đến việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine. (Nguồn: AP)

Trong một cuộc phỏng vấn, trước những lời chỉ trích rằng chính phủ liên bang Đức đang chậm thông qua việc chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine, bà Möller nói rằng đây không phải là lỗi của chính quyền Berlin, mà là quan điểm chung trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Các phương tiện truyền thông Đức sau đó phát hiện ra rằng không có bất kỳ hạn chế nào bằng văn bản, mà chỉ là thỏa thuận bằng miệng. Các nguồn tin tại trụ sở NATO nói với hãng DPA của Đức rằng một thỏa thuận như vậy thực sự tồn tại.

Hơn nữa, trong danh mục sản phẩm mà Liên minh châu Âu (EU) quyết định không cung cấp cho Ukraine không chỉ giới hạn ở xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, mà còn bao gồm cả máy bay chiến đấu và một số loại vũ khí tấn công khác.

Theo nguồn tin, bằng cách này, liên minh đang cố gắng giảm nguy cơ xảy ra xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO.

Trước đó, Sputnik dẫn lời của Phó Thủ tướng Đức Robert Habek cho hay, Đức đang giúp Ukraine khá nhiều, nhưng không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của Kiev.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức có vô tình làm lộ bí mật quốc gia?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO