Quốc Cơ: "Nếu giả bộ té, sự nghiệp của Quốc Nghiệp có thể tan tành"

Mộc Khải| 09/02/2023 15:10

Chia sẻ với PV , Quốc Cơ cho biết nhiều lần muốn buông bỏ xiếc vì thấy nghề không kiếm được tiền, lại không được tôn trọng.

Trở về nước sau khi chinh phục kỷ lục Guinness thế giới tại Milan (Italy), Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã có nhiều chia sẻ thú vị. Hai anh em khẳng định kỷ lục vừa xác lập là dấu mốc đặc biệt, khép lại hành trình 20 năm dành cho bộ môn xiếc.

Chia sẻ lý do dẫn đến quyết định này, Quốc Nghiệp cho biết anh và Quốc Cơ đã "có tuổi", cần "thả lỏng" cơ thể và dành thời gian cho những đam mê riêng. Anh em "hoàng tử xiếc" cho biết cha mẹ và vợ đều rất tôn trọng quyết định của họ.

"Anh em chúng tôi đã quyết định chọn thời điểm này để gác lại sự nghiệp thi đấu. Vậy nên dù kỷ lục vừa rồi có được xác lập thành công hay không thì chúng tôi cũng chọn dừng lại. Chúng tôi chỉ dừng việc thi đấu, xác lập kỷ lục thôi chứ việc biểu diễn vẫn sẽ duy trì, bởi bộ môn này dường như đã ăn sâu vào máu của chúng tôi", Quốc Nghiệp chia sẻ.

Quốc Cơ: Nếu giả bộ té, sự nghiệp của Quốc Nghiệp có thể tan tành - 1

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cho biết gia đình tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của 2 anh em (Ảnh: Mộc Khải).

Về phần Quốc Cơ, anh nói với PV Dân trí rằng trong hơn 20 năm làm nghề, đã nhiều lúc 2 anh em thất vọng vì không được đón nhận. Dẫu vậy, niềm đam mê đã mang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đi tiếp để có được thành tựu như ngày hôm nay. Hiện tại, sau những dấu mốc đã đạt được, Quốc Cơ không cảm thấy nuối tiếc khi chọn dừng lại.

Phản hồi về việc bị một số khán giả nói cố tình té khi tập luyện trước lúc xác lập kỷ lục để "tạo nét", Quốc Cơ phủ nhận. Anh khẳng định không ai cố tình làm vậy vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai của em trai mình.

Quốc Cơ nói: "Nghề truyền từ đời ông nội của tôi đến giờ, trải qua rất nhiều gian nan. Ngày xưa, có lúc 2 anh em tập mấy tháng trời, lên sân khấu bị chê, chúng tôi rất muốn buông bỏ vì thấy nghề vừa không kiếm được tiền vừa không được tôn trọng. Không chỉ vậy, mỗi lần Quốc Nghiệp té, tôi lại thấy bản thân có lỗi, tự dằn vặt mình, tại sao không làm tốt hơn để em mình không phải chịu nhiều đau đớn. Nhưng sau tất cả chúng tôi lại tiếp tục hành trình khẳng định bản thân".

Bên cạnh đó, Quốc Cơ cũng cho biết từ trước đến nay, 2 anh xem xác lập kỷ lục chưa bao giờ có khoản tiền thưởng nào.

"Thu nhập anh em chúng tôi có được là nhờ biểu diễn. Có chăng cũng nhờ vào những lần xác lập kỷ lục nên chúng tôi được biết đến nhiều hơn, được mời biểu diễn nhiều hơn", anh bộc bạch.

Quốc Cơ cũng khẳng định việc dừng thi đấu ở thời điểm này không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình anh bởi hiện cả Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều đã vững vàng về kinh tế.

Quốc Cơ: Nếu giả bộ té, sự nghiệp của Quốc Nghiệp có thể tan tành - 2

Màn chồng đầu xác lập kỷ lục Guinness cuối cùng trong sự nghiệp của anh em "hoàng tử xiếc" (Ảnh: Hải An).

Quốc Cơ: Nếu giả bộ té, sự nghiệp của Quốc Nghiệp có thể tan tành - 3

Để đạt được thành tựu như hôm nay, 2 anh em đã trải qua không ít khó khăn và gặp nhiều chấn thương (Ảnh: Hải An).

Về phần Quốc Nghiệp, anh bày tỏ: "Tôi nghĩ việc dừng xác lập kỷ lục ảnh hưởng đến kinh tế hay không cũng không thành vấn đề, bởi chúng tôi cũng đã có được những thành tựu nhất định. Hơn nữa, khi khán giả còn nhớ đến Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thì chúng tôi đã hạnh phúc rồi".

Trong tương lai, Quốc Cơ muốn tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh. Trong khi đó, Quốc Nghiệp muốn dành nhiều thời gian để rèn luyện bản thân ở bộ môn golf. Bên cạnh đó, Quốc Nghiệp cũng cho biết anh và Ngọc Mai đã lên kế hoạch đám cưới nhưng chưa ấn định ngày.

Quốc Cơ (SN 1984), Quốc Nghiệp (SN 1989) là cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Hai anh em đã được tập xiếc từ khi còn rất nhỏ và bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp đến nay đã hơn 20 năm.

Họ từng lập nhiều kỷ lục Guinness thế giới và nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú khi còn rất trẻ (Quốc Cơ năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp năm 26 tuổi). Tháng 8/2021, đôi nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Mới đây nhất, anh em "hoàng tử xiếc" đã xác lập thành công kỷ lục Guinness mới tại Milan (Italy) nhờ màn chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50cm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quốc Cơ: "Nếu giả bộ té, sự nghiệp của Quốc Nghiệp có thể tan tành"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO