Quế Ngọc Hải: Tiến Linh sẽ giành Quả bóng vàng 2022

Thanh Vũ| 25/02/2023 10:37

Quế Ngọc Hải cho rằng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sẽ trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022.

Quế Ngọc Hải: Tiến Linh sẽ giành Quả bóng vàng 2022
Những ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022. Ảnh: Minh Thư

Gala trao giải "Quả bóng vàng Việt Nam 2022" sẽ được tổ chức vào tối nay (25.2) tại TPHCM. Nếu như ở hạng mục của nữ, Huỳnh Như đang sáng cửa lập kỷ lục đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 5 lần liên tiếp thì sự cạnh tranh đang rất khốc liệt ở hạng mục của nam.

Cả 3 gương mặt lọt vào danh sách cuối gồm Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Quyết đều rất xứng đáng. Theo Quế Ngọc Hải, tiền đạo Tiến Linh xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

"Đối với tôi và rất nhiều người hâm mộ, có lẽ Tiến Linh là cầu thủ xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022 xét trên cả thành tích cá nhân hay tập thể.

Dù là mặt trận nào, Tiến Linh đều rất nổi bật vì đã cùng đội U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 31, giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022 và là cầu thủ Việt Nam duy nhất lọt top 25 bình chọn Quả bóng vàng Châu Á 2022 cùng với 9 bàn thắng ở V.League 2022", Quế Ngọc Hải chia sẻ.

"Đó là những thành tích nổi bật trong năm qua cho thấy nỗ lực và sự trưởng thành rõ rệt của Tiến Linh. Cá nhân tôi cho rằng cậu ấy xứng đáng cho lần đầu tiên giành danh hiệu cao quý này", Hải nói thêm.

Ở hạng mục trao giải của nữ, 3 gương mặt sẽ cạnh tranh giải thưởng Quả bóng vàng bao gồm: Huỳnh Như, Kim Thanh và Bích Thuỳ. Với thành tích xuất sắc của mình trong màu áo Lank FC, câu lạc bộ TPHCM và cả đội tuyển Việt Nam, Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ là chủ nhân của Quả bóng vàng nữ 2022.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quế Ngọc Hải: Tiến Linh sẽ giành Quả bóng vàng 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO