Quê hương bình yên qua bộ ảnh của nhiếp ảnh trẻ 8X

MINH AN | 12/08/2021, 22:19

Những năm gần đây, ảnh của Vũ Ngọc Thiện (SN1989, sống tại Thái Bình) được nhiều người quan tâm bởi chất giản dị, mộc mạc, đầy hoài niệm về tuổi thơ nơi làng quê Bắc Bộ.

que-huong1.jpeg
Xuất thân từ gia đình có bố làm nông nghiệp, anh Vũ Ngọc Thiện (SN 1989) quê  tại Kiến Xương - Thái Bình đang rất quen thuộc với cảnh triền đê, giếng nước, ao đình
que-huong2.jpeg
Tốt nghiệp đại học danh tiếng nhưng vì trót đam mê với chụp ảnh nên anh bỏ ngag công việc quyết sống với đam mê
qe-huong11.jpeg
Anh Ngọc Thiện từng được cư dân mạng biết đến qua những bộ ảnh cực đáng yêu mà anh thực hiện cho cô con gái nhỏ
203236064_3940439279398917_2035270940742565996_n.jpg
Anh Thiện bước chân vào nghề ảnh từ 2011 khi xem ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh, và chính thức chụp ảnh chuyên nghiệp từ 2019, trước đó anh làm quản lý tại MobiFone Thái Bình
que-huong5.jpeg
Chưa từng qua  khóa đào tạo nào về nhiếp ảnh, anh Thiện chỉ tự tìm tòi và chụp theo cảm nhận và con mắt, tư duy của mình
que-huong6.jpeg
Bộ ảnh "bình yên quê lúa" của anh Vũ Ngọc Thiện được chụp tại xã Trà Giang (huyện Kiến Xương, Thái Bình) đã gây được tiếng vang rất lớn
que-huong7.jpeg
Anh Thiện sinh ra ở làng quê, quê anh có nhiều cảnh đẹp, bình dị và khi lên ảnh thì càng đẹp hơn nên từ đó anh thích chụp làng quê nói riêng, những gì thân thương bình dị đậm chất Việt Nam nói chung.
Quảng cáo
que-huong8.jpeg
Chị đèo em trên con đường quê cũng hết sức có hồn
que-huong9.jpeg
 Lâu nay người ta biết đến anh thiện bởi rất nhiều các bức ảnh giản dị, gần gũi và thân thuộc mà bất cứ ai cũng từng trải qua đó là cánh đồng với những con trâu nhởn nha gặm cỏ.
que-huong10.jpeg
que-huong4.jpeg
"Tôi yêu những cánh đồng lúa dài bất tận, cây đa, giếng nước, sân đình vì thế những sáng tác của tôi cũng đau đáu về hoài niệm tuổi thơ", anh Ngọc Thiện nói.
Bài liên quan
Bà con hãy xem TP.HCM là quê hương thứ hai của mình
Bà con các tỉnh sống tại TP.HCM sẽ nhanh chóng được tiêm vaccine, yên tâm ở lại để tiếp tục mưu sinh, và không phải đánh đu tính mạng của mình trên những dặm dài thăm thẳm về quê chạy dịch. Hãy xem TP.HCM là quê hương thứ hai của mình.
Đến thăm quê hương của những cô gái "vàng" Canada, bạn sẽ nhớ mãi
Olympic Tokyo 2020 đã khép lại, nếu bạn có nhớ những cô gái "vàng" Canada, người viết nên lịch sử: Lần đầu tiên vô địch Olympic, hãy ghé thăm quê hương của họ, nơi đây là một trong những đất nước được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quê hương bình yên qua bộ ảnh của nhiếp ảnh trẻ 8X
vietnam.vn