Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ

Mi Vân| 20/05/2023 12:19

Nam diễn viên Lý Á Bằng tâm sự trong chương trình phát sóng trực tiếp về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh. Tuy nhiên, anh khẳng định sẽ không bỏ cuộc vì luôn có bà xã kém 19 tuổi bên cạnh.

Tháng 4 vừa rồi, tờ China News đưa tin, Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) ra lệnh cưỡng chế nam diễn viên Lý Á Bằng và anh trai Lý Á Vĩ do chậm thanh toán khoản nợ hơn 40 triệu NDT (hơn 65 triệu USD) cho nhà đầu tư. Tòa yêu cầu họ nhanh chóng trả nợ, nếu không sẽ có biện pháp mạnh.

Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ - 1

Lý Á Bằng thừa nhận, anh đang rơi vào cảnh khốn cùng vì khoản nợ hơn 65 triệu USD (Ảnh: Getty Images).

Chia sẻ với Sina, Lý Á Bằng thừa nhận vỡ nợ. Anh cho biết những năm qua, công ty bất động sản, dự án đầu tư du lịch thua lỗ, không sinh lời.

Năm ngoái, Lý Á Bằng phải cắt giảm khoảng 200 nhân sự vì tình hình tài chính khó khăn. Trên trang cá nhân, Lý Á Bằng giải thích, việc bị tòa án cưỡng chế nằm trong quy trình vụ kiện với công ty đầu tư Thái Hòa.

Hiện, Lý Á Bằng còn nợ tiền bồi thường của nhiều nhân viên cũ. Anh cho biết: "Đây là giai đoạn đen tối nhất trong đời". Tin tức Lý Á Bằng vỡ nợ trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc suốt thời gian qua.

Lý Á Bằng, sinh năm 1971, nổi tiếng qua vai nam chính trong Anh hùng xạ điêu Tiếu ngạo giang hồ, Thiên hạ đệ nhất. Năm 2005, anh kết hôn với Vương Phi, có con gái chung nhưng ly hôn vào năm 2013. Hậu ly hôn, Lý Á Bằng giành quyền nuôi con gái Lý Yên.

Từ năm 2014, nam diễn viên chính thức tuyên bố rời làng giải trí Hoa ngữ để theo đuổi một hướng đi mới trong cuộc sống. Dù quản lý, người thân khuyên nhủ nhưng Lý Á Bằng vẫn quyết tâm trở thành một doanh nhân thực thụ. Do thiếu kinh nghiệm và năng lực kinh doanh hạn chế, Lý Á Bằng thường xuyên thua lỗ và không dưới 5 lần tuyên bố phá sản.

Trước đây, khi còn hoạt động trong showbiz, anh có thể lấy khoản lợi nhuận từ việc làm nghệ thuật để bù đắp các khoản kinh doanh không sinh lời. Song, từ khoảng hơn 7 năm nay, Lý Á Bằng bắt đầu rơi vào cảnh khó khăn tài chính vì khoản lỗ dần lớn hơn các khoản lợi nhuận.

Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ - 2

Từ năm 2014, Lý Á Bằng chính thức bỏ đóng phim, trở thành một doanh nhân nhưng liên tục rơi vào cảnh đầu tư thua lỗ (Ảnh: Sohu).

Hiện tại, không còn trẻ và đã vắng bóng khỏi làng giải trí nhiều năm, Lý Á Bằng không thể quay lại showbiz. Anh đành chuyển hướng sang làm video về cuộc sống nông thôn, livestream bán hàng để tăng độ phủ sóng hình ảnh và kiếm thu nhập.

Chia sẻ trong chương trình phát sóng gần đây, Lý Á Bằng thừa nhận: "Người ta kiếm tiền thì dễ, còn tôi sao khó khăn thế". Nam diễn viên cho biết, công việc chính của anh lúc này là livestream bán hàng, đặc biệt là hàng nông sản. Tuy nhiên, việc bán hàng cũng không dễ dàng. Lý Á Bằng cho biết số tiền hoa hồng anh kiếm từ bán hàng chỉ đủ trả lương nhân viên, không dư để lo cho gia đình và trả nợ.

Lý Á Bằng tiết lộ, mỗi ngày anh livestream bán hàng khoảng 10 tiếng và chấp nhận sống xa gia đình, tới nhiều địa điểm quảng bá hàng hóa. Anh chấp nhận làm nhiều việc như giới thiệu sản phẩm, đóng hàng, kiểm kê, đọc kịch bản cùng một lúc nhưng công việc vẫn không như mong đợi.

"Tôi sắp gục ngã. Tôi đã livestream hơn 12 tiếng. Tôi không dám lơ là hay nghỉ ngơi vì sợ xảy ra sự cố nhưng doanh thu không được như kỳ vọng. Tôi sẽ gánh vác và chịu trách nhiệm những sai lầm của chính mình. Tôi không hề trốn tránh. Tôi đang đối mặt với mọi khó khăn. Hãy để chủ nợ thấy sự cố gắng của tôi", nam diễn viên thừa nhận.

Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ - 3

Lý Á Bằng đang làm việc hết công suất để sớm trả nợ (Ảnh: Sina).

Ở tuổi ngoài 50, Lý Á Bằng làm việc không nghỉ ngơi. Sau nhiều ngày không ngủ, anh nhận thấy sức khỏe giảm sút, tóc bạc nhiều. Song, nam diễn viên không dám nghĩ tới chuyện dừng tay vì sợ tình hình tài chính khó khăn không thể giải quyết.

Mới đây, trong một chương trình phát sóng trực tiếp, Lý Á Bằng thổ lộ, anh muốn xây dựng một chuỗi sản xuất, cung ứng trà lớn nhất Trung Quốc. Nam diễn viên tiết lộ, anh đã lên kế hoạch kinh doanh trong 2 năm qua và mong sẽ thành công. Lý Á Bằng chia sẻ đang làm thủ tục cấp phép kinh doanh, thành lập công ty mới.

Sau những thất bại kinh doanh, Lý Á Bằng vẫn tin rằng, con đường duy nhất để giải quyết tình trạng nợ nần là "liều lĩnh" và thử sức kinh doanh thêm lần nữa. Lý Á Bằng tin rằng, anh đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm nên lần này sẽ không thất bại.

Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ - 4

Lý Á Bằng dự định mở xưởng sản xuất và kinh doanh trà trong thời gian tới (Ảnh: Sina).

Trước thông tin cho rằng, Lý Á Bằng lợi dụng sự thương hại của mọi người bằng cách công khai tình cảnh khó khăn, nam diễn viên nói: "Tôi không giả vờ đáng thương. Nếu bạn cũng là một người đang rơi vào cảnh nợ nần, bạn sẽ hiểu tình cảnh khó khăn hiện tại của tôi. Chỉ có những người bạn thật sự mới giúp bạn. Ngoại trừ bố mẹ bạn, không ai sẵn sàng kết bạn với bạn chứ đừng nói đến chấp nhận làm bạn lúc này. Sự thật là tôi rất khó khăn. Nhưng tôi khẳng định, bản thân không giả vờ. Trả nợ là điều tôi phải làm lúc này và tôi đang cố gắng để làm việc một cách chính đáng".

Tại buổi phát trực tiếp gần đây, Lý Á Bằng cũng nhắc tới người vợ hiện tại. Anh thừa nhận thấy có lỗi vợ trẻ vì không mang lại cho cô cuộc sống giàu sang mà phải gồng mình giải quyết nợ nần cùng anh. Nam diễn viên cũng biết ơn vợ vì đã không bỏ rơi anh vào lúc khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng anh giải quyết món nợ hơn 65 triệu USD.

Lý Á Bằng thông báo kết hôn cùng Hải Hà Kim Hỷ và có con gái vào tháng 3/2022. Người đẹp sinh năm 1990 là cử nhân Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Trung Quốc) và từng gây ấn tượng với gương mặt cá tính. Cô đoạt giải Hoa hậu Du lịch Thế giới khu vực Trung Quốc và tham gia một số bộ phim như Mùa hè của Hồ Dương, Đằng sau lời nói dối... Sau khi lập gia đình, cô không còn hoạt động nghệ thuật mà tham gia phụ giúp chồng livestream bán hàng tăng thu nhập.

Hiện tại, nhà cửa và xe hơi của Lý Á Bằng đều bị tịch thu. Bản thân anh cũng bị giới hạn chi tiêu vì chưa thanh toán hết nợ nần. Từ đầu năm 2023, vợ chồng Lý Á Bằng chuyển về nông thôn sinh sống. Hiện, anh phải nhờ bạn bè thân thiết giúp đỡ để thuê được một căn nhà nhỏ cho vợ con sống tạm ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ - 5

Lý Á Bằng và người vợ hiện tại, Hải Hà Kim Hỷ, cùng con gái (Ảnh: Sina).

"Vợ tôi chưa được hưởng thụ ngày nào. Cô ấy thậm chí còn vì tôi mà mắc nợ. Khoản vay gần nhất của tôi là do Hải Hà Kim Hỷ bảo lãnh. Con gái vừa chào đời của tôi cũng không có nhà để sinh sống", anh chua xót nói.

Trước khó khăn của chồng, Hải Hà Kim Hỷ tỏ ra rất lạc quan. Gần đây, cô lên tiếng động viên chồng và chỉ trích cư dân mạng tọc mạch hay tung tin không đúng về gia đình cô. "Khoản nợ của chồng tôi chỉ là một khoản đầu tư thất bại. Anh ấy từng kiếm được tiền và cũng thua lỗ trong kinh doanh. Chỉ là do chồng tôi không may mắn", người đẹp nói.

Người vợ kém 19 tuổi của Lý Á Bằng hẹn hò với anh gần 2 năm trước khi quyết định về chung một nhà. Trong giai đoạn yêu nhau, Lý Á Bằng đã đối mặt với những khó khăn tài chính nhưng Hải Hà Kim Hỷ không bỏ rơi anh. Cô khẳng định với bạn bè, Lý Á Bằng là tình yêu đích thực của mình và chấp nhận ở bên anh dù nam diễn viên không còn giàu có hay không còn là ngôi sao đình đám.

Trước khi kết hôn với Hải Hà Kim Hỷ, Lý Á Bằng từng hò hẹn với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí như Châu Tấn, Cù Dĩnh, Lưu Nham và có cuộc hôn nhân gần 8 năm với "thiên hậu" Vương Phi. Cặp đôi ly hôn vào năm 2013.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quay cuồng với khoản nợ 65 triệu USD, Lý Á Bằng thừa nhận có lỗi với vợ trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO