Quang Tèo tiết lộ bí mật sau gần một năm ngày mất nghệ sĩ Giang Còi

15/07/2022 22:00

"Suốt buổi diễn anh Giang nói không ra tiếng, chỉ có tiếng gió, anh ra hiệu nhưng vẫn cố gắng diễn đến cùng. Tôi nhớ mãi kỉ niệm đó, thương lắm", nghệ sĩ Quang Tèo xúc động kể với PV Dân trí.

"Tôi không sao quên được buổi biểu diễn với anh Giang Còi ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Ban Tổ chức quý nhóm hài Quang Tèo, Giang Còi nên mời chúng tôi tham gia. Lúc này anh Giang đã bị mất tiếng.

Tôi chỉ nghĩ anh Giang bị khản tiếng thôi. Tôi có lọ thuốc ngậm trị ho được một bác dược sĩ cho rất tốt, thấy anh Giang như vậy, tôi chia cho anh 2/3 lọ, ngậm trước khi ra diễn.

Sau này tôi mới biết, hóa ra do bệnh nên anh mới bị vậy. Suốt cả buổi, từ đầu đến cuối anh Giang nói không thành lời, chỉ có tiếng gió, anh ra hiệu nhưng vẫn cố gắng diễn đến cùng. Tôi nhớ mãi kỉ niệm đó, thương lắm. Đó cũng là buổi diễn cuối cùng trong cuộc đời anh Giang. Anh mệt nhưng vẫn tỉnh táo, vui vẻ, cười tươi tắn", nghệ sĩ Quang Tèo xúc động kể với PV Dân trí.

a1-3128.jpg
Nghệ sĩ Quang Tèo và Giang Còi gắn bó với nhau nhiều năm và là cặp bài trùng của "Gặp nhau cuối tuần" (Ảnh: Chụp màn hình, thiết kế: Bích Ngọc).

"Nhóm hài Quang Tèo, Giang Còi, Trà My đi diễn bao nhiêu năm với nhau. Chị Trà My rất chu đáo. Tôi với anh Giang cứ đùa, chị Trà My là Đoàn trưởng, còn tôi với Giang Còi là hai Phó đoàn, hai ông cứ tranh nhau chức Phó 1, Phó 2. Đùa thế cho vui", Quang Tèo nhớ lại.

"Lúc anh Giang phải nhập viện, căn bệnh ung thư điều trị tốn kém thế nào chắc mọi người đều biết, trong khi cuộc sống của anh thì khó khăn, anh em nghệ sĩ rất quan tâm, chia sẻ.

Đặc biệt chị Trà My là người đã trực tiếp đưa anh Giang đi bệnh viện, làm mọi thủ tục cho anh. Chị còn đứng ra kêu gọi anh em, bạn bè tổ chức các buổi diễn quyên góp chút quà san sẻ với anh Giang. Tôi cũng tham gia diễn một số buổi đồng hành cùng các anh chị em nghệ sĩ", nghệ sĩ Quang Tèo kể.

Nghệ sĩ Quang Tèo cho biết, đạo diễn, NSND Khải Hưng chính là "nhịp cầu" chắp nối cặp bài trùng Quang Tèo - Giang Còi và bộ tứ Văn Hiệp - Quang Tèo - Giang Còi - Trà My.

a2-2352.jpg
Nghệ sĩ Quang Tèo và Giang Còi gắn bó với nhau nhiều năm và là cặp bài trùng của "Gặp nhau cuối tuần" (Ảnh: Chụp màn hình, thiết kế: Bích Ngọc).

"NSND Khải Hưng rất tin tưởng tôi và anh Giang Còi. Chương trình "Gặp nhau cuối tuần" ngày đó quay liên tục, tuần nào cũng phát sóng. NSND Khải Hưng biết tôi và anh Giang Còi quá hợp cạ, chỉ cần một cái nháy mắt, hắt hơi cũng hiểu ý nhau nên đạo diễn chỉ cần đưa kịch bản, nói qua cốt truyện.

Kịch bản là phần xương còn tôi với anh Giang đắp thịt vào, gần như tung hứng. Nhiều lúc anh Khải Hưng phải hãm lại, anh bảo, cứ để chúng tôi diễn đến tối cũng không hết chuyện", nghệ sĩ Quang Tèo tâm sự.

Ngày hôm nay, khi cặp bài trùng đã mất đi một vế, điều còn lại với nghệ sĩ Quang Tèo chính là những hồi ức đẹp. Còn với khán giả, đó là dấu ấn về một cặp đôi nông dân hay nhất, duyên nhất màn ảnh Việt.

"Thực tế, nhiều năm gần đây, tôi không còn thường xuyên đóng phim cùng anh Giang Còi như trước. Như mọi người cũng đã biết, sau "Gặp nhau cuối tuần", tôi đóng phim "Đại gia chân đất" cùng NSND Trung Hiếu.

Thỉnh thoảng dịp cuối năm, tôi và anh Giang Còi mới làm chung phim Tết, trong đó có "Tết lo phết" và một vài phim khác nhưng sự yêu mến, gắn bó, trân trọng luôn đong đầy", nghệ sĩ Quang Tèo bày tỏ.

Nghệ sĩ Quang Tèo cho biết, sắp tới, anh cùng các nghệ sĩ sẽ tới dự tang lễ tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi sau gần một năm ngày đồng nghiệp mà anh vô cùng trân quý ra đi về cõi vĩnh hằng.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trà My đăng thông báo: "Thời gian trôi qua đã gần tròn một năm, từ ngày cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang qua đời. Giữa cao điểm của đại dịch, nên lễ tang của nghệ sĩ Giang Còi đã không thể tổ chức được một cách trọn vẹn...
Đến nay, sắp đến ngày giỗ đầu của cố nghệ sĩ, với mong muốn làm tròn đạo hiếu với người cha quá cố, gia đình cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang sẽ tổ chức tang lễ tiễn biệt để gia đình được đón nhận và cảm ơn tình cảm của tất cả bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những người thân yêu đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đến cố nghệ sĩ Giang Còi.

Lễ viếng bắt đầu từ 6h ngày 18/7/2022 (tức 20/6 âm lịch) đến hết ngày 18/7 (tức ngày 20/6 âm lịch) tại tư gia trú tại tổ 9, thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội".

Lễ truy điệu diễn ra vào hồi 7h05 sáng ngày 19/7 (tức ngày 21/6 âm lịch) tại tư gia, tiễn đưa nghệ sĩ tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ an táng được cử hành trước 9h sáng cùng ngày tại khu T5 - Đồi Thổ - Lạc Hồng Viên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Tèo tiết lộ bí mật sau gần một năm ngày mất nghệ sĩ Giang Còi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO