Quảng Ninh chào đón 11 đội đua thuyền vượt đại dương đến Hạ Long

Nguyễn Dương| 21/02/2024 17:03

Toàn bộ 11 đội đua tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024, đã đến Hạ Long (Quảng Ninh), hoàn thành cuộc đua số 7, chặng 5.

Ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ đón và chào mừng 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 đến với Vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh chào đón 11 đội đua thuyền vượt đại dương đến Hạ Long - 1

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, TP Hạ Long tặng hoa cho các đội đua đến với Vịnh Hạ Long (Ảnh: Nguyễn Dương).

Phát biểu chào mừng 11 đội đua và hơn 400 thủy thủ, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thùy Yên chia sẻ, Quảng Ninh được biết đến là hình ảnh "nước Việt Nam thu nhỏ" với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, con người thân thiện. Đặc biệt, Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 có cảng đến Vịnh Hạ Long là sự kiện đặc biệt, cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh với bạn bè và du khách quốc tế.

Địa phương này mong muốn các thành viên trong đoàn đua thuyền tận hưởng những ngày đầu năm mới ý nghĩa, có trải nghiệm tuyệt vời tại Hạ Long và lan tỏa vẻ đẹp Hạ Long đến quê hương và vùng đất mà họ đặt chân tới.

Quảng Ninh chào đón 11 đội đua thuyền vượt đại dương đến Hạ Long - 2

Trong các ngày 18-19/2, 11 đội đua đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) (Ảnh: Nguyễn Dương).

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) ngày 18-19/2, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh.

Dự kiến, ngày 2/3, các thuyền rời Vịnh Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trước khi đến Vịnh Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort (biển Airlie, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia).

Để quảng bá hình ảnh điểm đến, thu hút nhà đầu tư tới Quảng Ninh, dịp này, tỉnh tổ chức một số hoạt động: Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của Giải đua;...

Quảng Ninh chào đón 11 đội đua thuyền vượt đại dương đến Hạ Long - 3

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh (Ảnh: Nguyễn Dương).

Thông qua sự kiện, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương; giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại tỉnh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Ở cuộc đua thứ 7, chặng thứ 5, đoàn đua HaLong Bay, Viet Nam về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Ở mùa giải trước, dù là lần đầu tiên tham gia song thuyền buồm HaLong Bay, Viet Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Giải đua thuyền buồm Clipper Race khởi xướng vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth, Vương quốc Anh. Hiện, hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua.

Trong số 400 người tham gia giải đua có nhiều nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội. Ngoài ra, còn có lượng lớn du khách là người thân của các thủy thủ và truyền thông quốc tế đổ về các điểm đến của cuộc đua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh chào đón 11 đội đua thuyền vượt đại dương đến Hạ Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO