Quảng Ngãi xin 220 tỷ đồng khắc phục sạt lở

Quốc Triều| 23/09/2023 19:07

Tại Quảng Ngãi có 290 điểm có nguy cơ cao bị sạt lở. Trong đó có nhiều điểm sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, các cơ sở hạ tầng thiết yếu của tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều năm qua, mưa bão diễn biến phức tạp, khiến các điểm sạt lở bờ sông, bờ biển, núi có chiều hướng gia tăng.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 290 điểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Trong đó có nhiều điểm đe dọa trực tiếp đến nhà dân và các cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Từ nhiều nguồn kinh phí, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí hàng trăm tỷ đồng để khắc phục sạt lở, ổn định đời sống người dân; tuy nhiên nguồn lực này hiện còn hạn chế. Trong khi đó các điểm sạt lở phát sinh nhiều hơn, nguy cơ ngày càng cao.

Do đó, tỉnh Quảng Ngãi vừa đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai trình Thủ tướng xem xét, hỗ trợ 220 tỷ đồng khắc phục sạt lở.

Quảng Ngãi xin 220 tỷ đồng khắc phục sạt lở - 1

Thiên tai diễn biến phức tạp làm gia tăng các điểm sạt lở (Ảnh: Quốc Triều).

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, nếu được hỗ trợ, tỉnh sẽ dùng nguồn kinh phí này thực hiện 5 dự án khắc phục sạt lở sông, suối có tổng vốn 175 tỷ đồng. Nguồn kinh phí còn lại được dùng để khắc phục, phòng chống sạt lở núi và tái định cư cho người dân vùng cao.

Năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng trực tiếp 2 cơn bão, 5 đợt mưa, lũ. Thiên tai làm 1 người chết, 26 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 1.205 nhà bị hư hỏng, 38 điểm trường, 4 cơ sở y tế bị tốc mái, hư hỏng; nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại hoàn toàn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi xin 220 tỷ đồng khắc phục sạt lở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO