Quảng Ngãi xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân 14 tỷ đồng

04/10/2021, 20:48

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định, ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ 14 tỷ đồng. Việc này có đầy đủ các chứng từ liên quan.

Thời gian qua, có nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Quảng Ngãi xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân 14 tỷ đồng-1
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tham dự buổi trao hỗ trợ số tiền 14 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt (Ảnh: Hà Thị Anh Thư).

Riêng tại Quảng Ngãi, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho người dân vào tháng 11/2020.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi trong đợt này là 14 tỷ đồng. Sau đó, bà Hà Thị Anh Thư -  Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ký biên bản xác nhận số tiền hỗ trợ này.

Ngày 4/10, bà Hà Thị Anh Thư đã có những chia sẻ liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Ngãi, cũng như việc xác nhận khoản tiền hỗ trợ 14 tỷ đồng nói trên.

Bà Hà Thị Anh Thư cho biết, hoạt động trao hỗ trợ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức khá chặt chẽ.

Người dân bị ảnh hưởng bão lụt được các địa phương lập danh sách, chở đến tận địa điểm nhận hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng/người.

"Mỗi người được hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt, có danh sách đầy đủ. Một số trường hợp được hỗ trợ tiền làm nhà, một số ít người không có tên trong danh sách thì được vợ chồng Thủy Tiên dùng tiền túi tặng riêng 1-2 triệu đồng. Cái này chúng tôi cùng tham gia, giám sát rất chặt chẽ", bà Hà Thị Anh Thư thông tin.

Theo bà Hà Thị Anh Thư, ngày tổ chức trao hỗ trợ, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên mang đến rất nhiều tiền mặt. Sau đó, các tình nguyện viên của ban tổ chức mới bắt đầu chia thành từng phần, mỗi phần 5 triệu đồng.

Do đó, những người dân có tên trong danh sách nhận hỗ trợ được duyệt từ trước đều nhận đủ tiền.

Quảng cáo

Quảng Ngãi xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân 14 tỷ đồng-2
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, việc chia các khoản tiền hỗ trợ cho người dân do người của ban tổ chức thực hiện, đảm bảo mỗi người đều nhận đủ 5 triệu đồng (Ảnh: Hà Thị Anh Thư).

Liên quan đến biên bản xác nhận khoản tiền 14 tỷ đồng, bà Hà Thị Anh Thư cho rằng, biên bản xác nhận này chỉ là một phần của thủ tục xác nhận số tiền hỗ trợ.

Ngoài biên bản do bà Thư ký còn kèm theo danh sách những cá nhân nhận hỗ trợ được các địa phương xác nhận.

Quảng Ngãi xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân 14 tỷ đồng-3
Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ngoài biên bản xác nhận này còn có đầy đủ danh sách những cá nhân được nhận tiền hỗ trợ.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định, hoạt động hỗ trợ người dân ảnh hưởng bão lụt của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Ngãi được tổ chức chặt chẽ, có sự giám sát của địa phương.

"Mới đây bên công an cũng xuống Ban để nắm thông tin. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ văn bản, giấy tờ liên quan về hoạt động này", bà Hà Thị Anh Thư nói thêm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân 14 tỷ đồng
vietnam.vn